Nghi Lộc: Gặp mặt doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam
Chiều ngày 10/10, UBND huyện Nghi Lộc long trọng tổ chức Gặp mặt doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2024).

Dự buổi gặp mặt, về phía đại biểu cấp tỉnh có các đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam; Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Tài chính.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo VCCI tại Nghệ An; Thường trực Hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Về phía đại biểu huyện Nghi Lộc có các đồng chí Dương Đình Chỉnh- ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh- Bí thư huyện ủy Nghi Lộc; Nguyễn Thanh Hải- phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Tùng - phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Cùng các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UB MTTQ Huyện; Trưởng các Ban, Phòng, ngành cấp huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày doanh nhân Việt Nam và Hội doanh nghiệp Huyện Nghi Lộc

Được thành lập năm 2017, đến nay Hội doanh nghiệp huyện Nghi Lộc tròn 7 năm hoạt động. Hội đã thu hút nhiều hội viên tham gia sinh hoạt, đã phát huy khá tốt vai trò, trách nhiệm của hội, duy trì việc giao lưu kết nối giữa hội viên, cập nhật những thông tin mới của chính quyền về định hướng phát triển của huyện. Trong những năm qua, các doanh nhân, doanh nghiệp và các nhà đầu tư đã có nhiều đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Trong 9 tháng đầu năm 2024: Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,83%; Giá trị sản xuất đạt 18.865 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 836,938 tỷ bằng 172,1 % dự toán. Tổng giá trị đầu tư xây dựng cơ bản đạt trên 720 tỷ đồng. Có thêm 7 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao, nâng số xã đạt lên 17/28 xã. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện- Nguyễn Thanh Tùng khẳng định: Dù còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục đà tăng trưởng tích cực. Thành quả đó có sự đóng góp rất lớn của các doanh nhân, doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đề nghị trong thời gian tới, các doanh nghiệp, doanh nhân, Hội doanh nghiệp huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực, tự cường và đoàn kết, trong cộng đồng doanh nghiệp, năng động, sáng tạo, đi đầu, tiên phong trong phát triển kinh tế; Xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, nâng cao đạo đức kinh doanh, sản phẩm làm ra phải đảm bảo yêu cầu, các công trình xây dựng phải đảm bảo kỹ thuật, chất lượng, góp phần khẳng định thương hiệu, sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo; Hội doanh nghiệp huyện tích cực nỗ lực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện nắm bắt và giải quyết kịp thời, có hiệu quả những đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp; các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện tiếp tục quan tâm, chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Tại buổi gặp mặt, UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể đã có thành tích trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế và 10 tập thể có nhiều đóng góp trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ phát triển khai tế - xã hội huyện Nghi Lộc năm 2024./.

Hồng Vinh- Trần Hoa