Nghi Lộc ra quân làm thủy lợi, giao thông, nông thôn mới.
          Thực hiện Kế hoạch số 749/KH-UBND ngày 01/10/2024 của UBND tỉnh Nghệ An về việc tổ chức đợt phát động toàn dân ra quân làm thuỷ lợi, giao thông, nông thôn mới, tăng cường công tác phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn, lũ lụt và chống ngập úng; Nhằm chủ động trong công tác phòng tránh thiên tai, sáng ngày 16/10, tại xã Nghi Lâm, UBND huyện Nghi Lộc ra quân làm thuỷ lợi, giao thông, nông thôn mới chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho sản xuất vụ Đông 2024 và năm 2025.

Tại lễ ra quân, trên khắp các xứ đồng, bà con nông dân trên địa bàn đã tập trung phương tiện và nhân lực ra quân nạo vét các tuyến kênh mương, nâng cấp các tuyến bờ vùng, bờ thửa đảm bảo tiêu thoát nước và cung cấp nước tưới cho sản xuất. Cùng với huy động lực lượng, xã Nghi Lâm còn huy động máy múc nạo vét các tuyến kênh mương.

Theo kế hoạch, sau khi ra quân tại xã Nghi Lâm, các xã thị trong huyện  đồng loạt triển khai huy động toàn dân, cán bộ công nhân viên của 29 xã, thị trấn  ra quân làm giao thông thủy lợi. Trong đó, tập trung xử lý triệt để các vị trí sạt lở, ách tắc dòng chảy trên kênh tưới, kênh tiêu sau các đợt thiên tai vừa qua. Tu sửa các công trình thủy lợi, hệ thống cống đóng mở nước bị hư hỏng xuống cấp. Nạo vét, sửa chữa hệ thống kênh tưới, kênh tiêu cấp 2, cấp 3, đồng thời chú trọng các tuyến kênh đất nội đồng. Các tuyến đường  liên xã, liên xóm, đường bê tông xi măng bị sạt lở sau bão lụt tiếp tục đắp bổ sung cấp phối đã bị sạt lở, ghép cỏ mái ta luy 2 bên lề đường hoàn chỉnh đảm bảo an toàn đi lại cho người dân.  Phấn đấu: 100% rác thải được thu gom, xử lý theo đúng quy định. 100% cây xanh, đường hoa tại các tuyến đường và nơi công cộng được chăm sóc, cắt tỉa. Thời gian triển khai đợt phát động: Từ ngày 16/10/2024 đến 31/12/2024.

Thông qua đợt phát động để giải tỏa hành lang ATGT, gắn với vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan đường làng ngõ xóm, các khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp tạo sự đổi mới bộ mặt của đô thị và nông thôn trên toàn huyện. Nhằm chủ động trong công tác phòng tránh thiên tai, sớm tổ chức tu sửa,nạo vét kênh tưới, tiêu thủy lợi, dân sinh bị bồi lấp, hư hỏng do mưa bão gây ra;đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho sản xuất vụ Đông 2024 và năm 2025./.

Thu Hiền - Quang Dũng