Nghi Lộc: Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ phiên tháng 9/2024.
Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, sáng ngày 1/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Đình Chỉnh - ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh- Bí thư Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện uỷ Nghi Lộc tổ chức hội nghị tháng 08/2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Chủ tịch UB MTTQ Tỉnh Nghệ An; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBKT và Văn phòng Tỉnh ủy;

Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch  UBND huyện; Chánh Văn phòng Huyện uỷ; Trưởng các phòng: Nội vụ, TC-KH, KT-HT, TN-MT, NN&PTNT huyện; Chánh Thanh tra; Chi cục trưởng Chi cục Thống kê; Phó Giám đốc Chi nhánh VP ĐKQSD đất huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến các nội dung: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2024 về: Kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; công tác phòng chống tham nhũng,  thực hành tiết kiệm; công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, thực hiện các kết luận sau thanh tra, kiểm tra; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024;

Kết quả kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo tổ chức đảng, đảng viên; Công tác xây dựng Đảng; Báo cáo công tác quản lý đầu tư, thanh quyết toán các công trình và giải quyết công nợ xây dựng cơ bản huyện 9 tháng đầu năm 2024; Báo cáo kết quả cấp, cấp đổi GCN QSD đất trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2024; Báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện;

Báo cáo kết quả công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm 2024; Báo cáo kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác CCHC; việc thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 23-CT/HU, ngày 03/4/2019 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tăng cường công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tại Đảng ủy xã Nghi Trường; Thống nhất nội dung hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quý III/2024; Công tác cán bộ, đảng viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và cơ bản thống nhất các nội dung. Đồng thời, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến, bổ sung nhằm hoàn thiện các nội dung được trình trong hội nghị.

Trên cơ sở các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, kết luận các nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Đình Chỉnh nhấn mạnh: Ban thường vụ Huyện ủy cơ bản thống nhất đối với các nội dung đưa ra tại hội nghị.

Đồng chí đề nghị các Phòng, ngành tiếp thu ý kiến đã được trao đổi tại hội nghị để hoàn chỉnh hồ sơ, văn bản trình Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ban hành và triển khai thực hiện. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới. Đó là: soát xét lại các chỉ tiêu của năm để có giải pháp chỉ đạo phù hợp; quan tâm chỉ đạo phát triển kinh tế, chú trọng lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; thực hiện tốt giải pháp tăng thu ngân sách; tăng cường công tác chất lượng các công trình và đẩy nhanh thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy đăng ký quyền sử dụng đất; tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; quan tâm phát triển lĩnh vực văn hoá xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động; tập trung xử lý đơn thư, khiếu nại; tăng cường công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính; tập trung công tác chuẩn bị  Đại hội Đảng các cấp./.

Hồng Vinh - Quang Dũng