Nghi Lộc: Giao ban công tác Nội chính tháng 9/2024.
Sáng ngày 4/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy,  Huyện uỷ Nghi Lộc tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, tiêu cực tháng 9/2024; thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hải- ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, phó trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng theo dõi công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực Ban nội chính Tỉnh ủy.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND; Trưởng các ban xây dựng Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra; Trưởng các phòng, ngành: Công an, BCH Quân sự, Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Thanh tra, Tư pháp, Ban Pháp chế HĐND huyện, Ban tiếp công dân huyện; Lãnh đạo phòng Nội vụ; lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thuỷ; Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Trong tháng, các ngành trong khối Nội chính đã nỗ lực tập trung triển khai thực hiện đạt nhiều kết trên các lĩnh vực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tháng ổn định; Các ngành đã phối hợp triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là dịp lễ Quốc khánh 02/9/2024; Phối hợp tham mưu chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác GPMB các dự án; nắm chắc tình hình an ninh liên quan đến tôn giáo và các vi phạm đất đai liên quan đến tôn giáo để tham mưu giải quyết ổn định tình hình, không để phát sinh các vấn đề phức tạp; Chỉ đạo hoàn thành diễn tập chiến đấu xã trong KVPT năm 2024; Công tác tác bắt giữ, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được triển khai đồng bộ, đúng quy định pháp luật; Công tác kiểm tra, thanh tra; công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư được thực hiên nghiêm túc, đảm bảo quy định; Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được quan tâm đôn đốc, chỉ đạo thường xuyên.

Kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của các ngành trong tháng 09/2024; đồng thời nhấn mạnh: trong thời gian tới, ngành nội  chính tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình để kịp thời xử lý các tình huống, không để đột xuất bất ngờ xảy ra, nhất là an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh tại các khu công nghiệp; Quan tâm chuẩn bị tốt công tác phòng chống bão lụt, nhất là phương án 4 tại chỗ;

Tập trung cao cho công tác GPMB các dự án, nhất là dự án đường ven biển; Tập trung đẩy mạnh công tác CCHC, cải cách tư pháp; tăng cường phối hợp giữa các ngành trong khối để triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ được giao, nhất là trong giải quyết các vụ án, vụ việc phức tạp, kéo dài; Phối hợp tham mưu đăng cai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh với các huyện uỷ, thị uỷ biên giới năm 2024./.

Hồng Vinh- Quang Dũng