Kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Đề án 2036 tại Nghi Lộc.

Sáng ngày 4/10, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Đề án 2036 tỉnh Nghệ An do đồng chí Phan Thanh Đoài - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 2036 tỉnh đã tiến hành kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Đề án về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang Quân khu 4 ở vùng đặc thù trên địa bàn quân khu giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo” tại Ban CHQS huyện Nghi Lộc.

Tại hội nghị, sau khi quán triệt tinh thần, nội dung của buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn của tỉnh đã tiến hành kiểm tra văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và mô hình dân vận khéo tại xã Nghi Đồng. Qua kiểm tra, đoàn công tác của tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Nghi Lộc đã đạt được trong thực hiện đề án 2036.
Trong thời gian qua huyện Nghi Lộc hoàn thiện được cơ chế lãnh đạo, điều hành và triển khai thực hiện Đề án, cơ quan thường trực BCHQS huyện đã xây dựng hệ thống văn bản đầy đủ và triển khai kịp thời đến tận các xã đặc thù. Đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của đảng và chính sách pháp luật của nhà nước về công tác dân vận ở vùng đặc thù; tổ chức kết nghĩa với xã Nghi Đồng.

Sau gần 1 năm thực hiện đề án, huyện đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và huy động xây dựng dựng được 01 khu tổ hợp vui chơi giải trí, thể dục thể thao tại nhà văn hoá xóm 2 xã Nghi Đồng trị giá 125 triệu đồng; Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành vệ sinh môi trường, giúp đỡ gia đình chính sách và gia đình khó khăn có công dân nhập ngũ tại các xã Nghi Long, Nghi Thịnh, Nghi Đồng. Phối hợp, hỗ trợ xây dựng 02 nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình trị giá 130 triệu đồng.

Kết luận kiểm tra, đồng chí Phan Thanh Đoài yêu cầu thời gian tới, Ban CHQS huyện Nghi Lộc tiếp tục quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước về thực hiện công tác dân vận ở vùng đặc thù; Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang huyện làm công tác dân vận;

Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương nắm chắc tình hình địa bàn xây dựng kế hoạch phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện sát với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị và địa bàn, bảo đảm toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm./.

Hồng Vinh - Quang Dũng