Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh dự sinh hoạt chi bộ và tiếp xúc cử tri tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc
Chiều ngày 1/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII đã có cuộc tiếp xúc cử tri, gắn với tham dự sinh chi bộ mở rộng tại Chi bộ xóm Tân Sơn, xã Nghi Yên.

Cùng tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ huyện Nghi Lộc.

Xóm Tân Sơn có 215 hộ với 870 nhân khẩu. Chi bộ xóm Tân Sơn có 17 đảng viên, miễn sinh hoạt 6 đồng, còn 11 đảng viên tham gia sinh hoạt. Người dân trong xóm chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, ngoài ra nghề giàn khoan phát triển mạnh. Đến nay bình quân thu nhập đạt 46 triệu/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo còn 3,25%.

Phản ánh kiến nghị với Đại biểu Quốc hội, chi bộ xóm Tân Sơn đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm  chỉ đạo ngành điện lực quan tâm tu sửa 1 số đường điện xuống cấp tại các xóm Tân Sơn, Bắc Sơn, Tây Sơn. Đề nghị các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động khu liên hợp xử lý chất thải rắn trên địa bàn; có biện pháp chấm dứt, ngăn chặn kịp thời các hành vi xả thải. Xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối Công ty khu liên hợp xử lý chất thải rắn có hành vi gây ô nhiễm trên địa bàn. Ý kiến cử tri phản ánh liên quan địa giới hành chính giữa huyện Nghi Lộc và Diễn Châu; chế độ cho cán bộ chi đoàn, chi hội; thủ tục được công nhận Mẹ Việt Nam anh hùng; việc thi công công trình dự án ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người người dân,....

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao trong nội dung sinh hoạt, cấp ủy đã lồng ghép học tập bài báo Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo đồng chí, công tác dân vận chính quyền còn nhiều vấn đề quan tâm, nhất là việc triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn. Do đó, vai trò của cấp ủy, các đảng viên trong chi bộ rất quan trọng là những người đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động làm cho dân hiểu và đồng thuận với chủ trương của cấp trên.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Minh Sinh thông tin cử tri xã Nghi Yên, Nghi Lộc dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV sẽ được khai mạc vào ngày 20/10 sắp tới. Đại diện lãnh đạo huyện Nghi Lộc và đồng chí Võ Thị Minh Sinh tiếp thu giải trình các kiến nghị của tri thuộc thẩm quyền; đồng thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri được huyện Nghi Lộc và Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị đến các cơ quan, ban, ngành liên quan./.

Hồng Vinh - Trần Hoa