Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại trường THPT Nghi Lộc 5
Sáng ngày 28/9, tại trường THPT Nghi Lộc 5, Viện kiểm soát nhân dân huyện, công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường  tổ chức phiên tòa giả định chủ đề “ xét xử vụ án phạm tội vi phạm quy định về an toàn giao thông”.

Tại chương trình, các đại biểu và hơn 1.000 em học sinh giáo viên Trường THPT Nghi Lộc 5  đã được xem tiểu phẩm tình huống phạm tội được dàn dựng dựa trên vụ  án có thật. Nội dung xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự “ vi phạm quy định về luật giao thông đường bộ”. Màn xét hỏi, tranh luận và nghị án của các bên trong phiên tòa đã giúp người tham gia nâng cao hiểu biết về các quy định của pháp luật, hậu quả của  việc Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Thông qua phiên tòa giả định  góp phần giáo dục, tuyên truyền cho các em học sinh những kiến thức, quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đồng thời tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, nhà trường cần nâng cao công tác quản lý, giám sát, giáo dục con em chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh nói riêng và trong xã hội nói chung.

Bên cạnh việc tổ chức phiên tòa giả định, Ban Tổ chức đã tuyên truyền kiến thức pháp luật thông qua việc giao lưu, hỏi đáp liên quan đến tình huống vụ án và các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đồng thời trao tặng quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc./.

Trần Hoa