Giao ban Bí thư Chi bộ quý III năm 2024 cụm Nghi Lâm - Nghi Văn - Nghi Kiều.
Sáng ngày 17/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Hải  - phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, Ban chấp hành Đảng bộ Huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị giao ban Bí thư Chi bộ quý III năm 2024 cụm Nghi Lâm - Nghi Văn - Nghi Kiều.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin tình hình thời sự thời gian qua; Báo cáo công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2024; Báo cáo trả lời kiến nghị tại hội nghị giao ban quý 1/2024.

Trong quý III, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Nghi Lộc tiếp tục có bước tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định; sản xuất vụ Đông đảm bảo theo kế hoạch; thu ngân sách đạt cao; CN-XD, DV-TM duy trì  hoạt động ổn định; công tác quản lý đất đai, TN-MT được quan tâm hơn; GPMB thu hút đầu tư được triển khai quyết liệt. VH-XH có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư công dân được triển khai tương đối hiệu quả; AN-QP ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đề nghị quan tâm công tác chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân có đất bị thu hồi làm cột điện; phụ cấp của tổ an ninh trật tự chưa được nhận; cần xử nghiêm vấn đề bán thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc tại các xóm; cần đầu tư xây dựng hệ thống phòng học, phòng chức năng tại trường mầm non Nghi Kiều.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của đại biểu, đại diện lãnh đạo các địa phương giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã tiếp thu và trả lời các kiến nghị của đại biểu. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của xã Nghi Lâm - Nghi Văn - Nghi Kiều trong quý III năm 2024. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, các địa phương cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra./.

Hồng Vinh - Trần Hoa