UBND huyện Nghi Lộc tập huấn công tác giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo và phòng chống tham nhũng.
Sáng ngày 27/9 UBND huyện Nghi Lộc tổ chức tập huấn công tác giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo và phòng chống tham nhũng năm 2024. Đồng chí: Nguyễn Đức Thọ - UV BTV, PCT UBND huyện Nghi Lộc, tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự lớp tập huấn có trên 150 học viên đại diện các ban, ngành cấp huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, cán bộ Thống kê - Văn phòng, công chức Tư pháp, công chức Địa chính các xã , thị trấn trong huyện.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên đã được nghe cán bộ phòng Thanh tra UBND huyện truyền đạt những nội dung cơ bản về quá trình hình thành, phát triển của hệ thống pháp luật Khiếu nại, tố cáo ở Việt Nam;

Quy trình tiếp công dân, xử lý đơn, lưu trữ hồ sơ giải quyết đơn;  trình tự thủ tục giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Ngoài ra các học viên còn được tiếp thu các nội dung về công tác kê khai tài sản thu nhập theo Nghị Định số 130/NĐ-CP của Chính phủ về  kiểm soát tài sản thu nhập.

Đây là đợt tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo; hướng dẫn kê khai tài sản thu nhập và giải quyết tốt các vụ việc phát sinh tại cơ sở.

Hải Quang