Ban thường vụ Huyện ủy Nghi Lộc giao ban công tác tuyên giáo 9 tháng đầu năm 2024.
Sáng 8/10, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức giao ban công tác tuyên giáo 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Dương Đình Chỉnh- ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh- Bí thư huyện ủy Nghi Lộc chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; lãnh đạo UBND; lãnh đạo các Phòng thuộc UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện; Bí thư Đảng uỷ các xã: Nghi Thuận, Nghi Phương, Nghi Quang và Nghi Yên; Lãnh đạo các đơn vị Trung tâm VHTT&TT; Trung tâm Y tế; Bảo hiểm xã hội; Bệnh viện Đa khoa huyện; Hiệu trưởng trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nghi Lộc.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, cấp uỷ các cấp; các sở, ngành cấp tỉnh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các ngành trong khối Khoa giáo đã nỗ lực triển khai, hoàn thành một khối lượng lớn công việc, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Ban Tuyên giáo đã tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy huyện các kế hoạch, báo cáo, hướng dẫn, công văn phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên lĩnh vực công tác tuyên giáo, công tác tư tưởng. Công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn được tập trung chỉ đạo cả bề nổi lẫn chiều sâu; Tham mưu tổ chức và chỉ đạo cơ sở học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kịp thời nhiều nghị quyết, chỉ thị, chuyên đề, tuyên truyền về kết quả hội nghị của BCH Trung ương…Tiếp tục tham mưu, phối hợp, chỉ đạo Phòng VH-TT, Trung tâm VHTT&TT, các tổ chức chính trị - xã hội, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đẩy mạnh việc sử dụng các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội tham gia tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và một số nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện; Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội do Ban Tuyên giáo Huyện ủy quản lý. Công tác nắm bắt thông tin dư luận xã hội được thực hiện nề nếp, có hệ thống, phát huy hiệu quả tích cực.

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả. Chất lượng hoạt động công tác khoa giáo trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, các ngành trong khối luôn chủ động bám sát chủ trương, đường lối, căn cứ tình hình cụ thể ở địa phương, đơn vị để xây dựng, triển khai kế hoạch nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để tham mưu cấp ủy chỉ đạo, định hướng công tác tư tưởng. Cùng đó, theo dõi, xử lý các vấn đề báo chí phản ánh; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội; công tác khoa giáo, lý luận chính trị, lịch sử Đảng; tăng cường chỉ đạo, quản lý hoạt động văn hóa, văn nghệ gắn với các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực, chủ động trong công tác của công tác tuyên giáo 9 tháng đầu năm; đồng chí yêu cầu thời gian tới cần triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp. Tham mưu công tác tuyên truyền đại hội đảng các cấp tiến tới đảng hội đảng toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở đặc biệt là các phong trào thi đua tại cơ sở;

Tiếp tục thực hiện các giải pháp để chủ động nắm bắt kịp thời tình hình dư luận xã hội, các vấn đề bức xúc nồi cộm để tham mưu đề xuất với cấp ủy có phương án xử lý kịp thời; nâng cao công chất lượng công tác của Ban chỉ đạo 35, đội ngũ báo cáo viên, công tác viên dư luận xã hội các cấp; tiếp tục đổi mới công tác giáo dục lý luận chính trị và lịch sử đảng nhất là đối với nội dung phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị tại trung tâm chính trị huyện; Chăm lo đào tạo đội ngũ làm công tác tuyên giáo cơ sở có phẩm chất, bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuyên giáo của đảng trong tình hình mới; tập trung kiểm tra công tác tuyên giáo năm 2024./.

Hồng Vinh - Quang Dũng