Nghi Lộc: xây dựng 569 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực.
Sáng 10/10, Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” Huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị học tập tác phẩm “dân vận” của Bác Hồ và tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2024.

Dự hội nghị, về phía đại biểu cấp tỉnh có đồng chí Lô Thị Ngân - phó trưởng phòng Nhà nước, dân tộc, Ban dân vận tỉnh ủy.

Về phía đại biểu huyện Nghi Lộc, có các đồng chí Nguyễn Thanh Hải- phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Tùng - phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị đã thông qua tác phẩm “dân vận” của Bác Hồ; qua đó, để mỗi cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng, trách nhiệm và cách thức làm công tác dân vận.

Trong năm 2024, Ban chỉ đạo cấp huyện, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể các cấp đã đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức thực hiện các mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị gắn với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương, đơn vị. Toàn huyện đã đăng ký xây dựng 569 mô hình. Trong đó, có 71 mô hình kinh tế, 399 mô hình văn hóa – xã hội, 50 mô hình quốc phòng - an ninh, 50 mô hình xây dựng hệ thống chính trị.

Nội dung phong trào thi đua bám sát với thực tiễn, đáp ứng được những yêu cầu, đòi hỏi của cuộc sống, tạo niềm tin, sự ủng hộ, đồng thuận cao của nhân dân. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong toàn huyện đã góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2025 huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị về phong trào thi đua “ dân vận khéo”; tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tác dụng của phong trào thi đua “ dân vận khéo”. Tăng cường tuyên truyền nội dung, tư tưởng của Hồ Chí Minh về công tác dân vận. Chú trọng việc nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “dân vận khéo”.

Tham luận tại hội nghị, đại diện Khối dân vận các địa phương, đơn vị đã báo cáo, chia sẻ cách làm hay về các mô hình điển hình dân vận khéo trong các lĩnh vực; đồng thời trao đổi các khó khăn, đề xuất kiến nghị để lan tỏa, phát huy hiệu quả của phong trào.

Cũng tại hội nghị, đã có 8 tập thể được trao tặng giấy khen vì đã đạt thành tích cao trong phong trào thi đua dân vận khéo năm 2024./.

Hồng Vinh - Trần Hoa