Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá 29 nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị Quý 3 năm 2024.
Sáng ngày 9/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 29 tổ chức hội nghị Quý 3 năm 2024. Cùng dự có Các đồng chí thường trực, Ban thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; Các đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội; ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện công tác CCHC 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả cấp đổi GCN QSD trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2024; Báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2024; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo tổ chức đảng, đảng viên; Soát xét tình hình công tác cán bộ tại các Đảng bộ xã, thị trấn chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030; Triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có bước tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độc tăng trưởng kinh tế ổn định; sản xuất vụ Đông xuân có năng suất, sản lượng đạt khá; thu ngân sách đạt cao; công nghiệp- xây dựng, dịch vụ - Thương mại được duy trì, hoạt động ổn định; công tác quản lý đất đai, TN-MT được quan tâm hơn; GPMB thu hút đầu tư được triển khai quyết liệt. VH-XH có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư công dân được triển khai tương đối hiệu quả; AN-QP ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trên tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Huyện đã tập trung thảo luận, cho ý kiến để bổ sung, hoàn thiện vào các nội dung của dự thảo các Báo cáo, Chương trình được trình tại hội nghị.

Trên cơ sở các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, kết luận các nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Đình Chỉnh nhấn mạnh: Ban chấp hành Đảng bộ huyện cơ bản thống nhất đối với các nội dung đưa ra tại hội nghị. Đồng chí đề nghị các Phòng, ngành tiếp thu ý kiến đã được trao đổi tại hội nghị để hoàn chỉnh hồ sơ, văn bản và ban hành, triển khai thực hiện. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới. Đó là: soát xét lại các chỉ tiêu của năm 2024 để có giải pháp chỉ đạo phù hợp; chủ động trong công tác phòng chống lụt bão; tích cực, quyết tâm thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng thu ngân sách; lựa chọn để đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn; quan tâm công tác quy hoạch; tăng cường công tác chất lượng các công trình và đẩy nhanh thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy đăng ký quyền sử dụng đất; quan tâm phát triển lĩnh vực văn hoá xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động và chăm lo công tác an sinh xã hội; tập trung xử lý đơn thư, khiếu nại; chăm lo công tác tuyên truyền, định hướng trước đại hội Đảng; tập trung công tác chuẩn bị  Đại hội Đảng các cấp; triển khai phát động các phong trào để tạo không khí vui tươi trên địa bàn tăng cường công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện ủy đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho 9 đồng chí./.

Hồng Vinh- Quang Dũng