Hội CCB huyện Nghi Lộc khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Xóm 4 xã Nghi Phương.
Sáng ngày 12/10, Hội CCB huyện Nghi Lộc và Hội CCB xã Nghi Phương tổ chức khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội tại xóm 4 xã Nghi Phương. Đây là căn nhà nằm trong chương trình “ngôi nhà 1 nghìn đồng, viên gạch hồng ấm lòng đồng đội” do Hội CCB huyện Nghi Lộc phát động.

Dự buổi lễ có đồng chí Hồ Nam, ủy viên BTV, chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Công Văn, đại biểu HĐND Tỉnh, chủ tịch Hội CCB huyện Nghi Lộc, đồng chí Nguyễn Hoàng Đoan- Phó chủ tịch Hội CCB huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể  xã Nghi Phương, bí thư, xóm trưởng, ban công tác mặt trận, chi hội CCB xóm 4 cùng bà con nhân dân trong xóm.

CCB Nguyễn Thị Tâm, sinh năm 1944 tại giáo xứ Mỹ Yên thuộc xóm 4 xã Nghi Phương tham gia hoạt hoạt động cách mạng từ năm 1968, đến năm 1973 xuất ngũ trở về địa phương. Đến nay, tuổi cao, sức yếu, điều kiện gia đình hết sức khó khăn, hiện ngôi nhà mà gia đình cựu chiến binh Nguyễn Thị Tâm đang ở đã xuống cấp trầm trọng, mái nhà không đủ che mưa, che nắng, mất an toàn trong sinh hoạt hàng ngày. Được sự quan tâm của Thường trực Hội CCB huyện Nghi Lộc và sự Ban thường trực Hội CCB xã Nghi Phương phối hợp với cấp ủy, Ban công tác mặt trận xóm 4 đã tiến hành khảo sát làm làm các thủ tục cần thiết để hỗ trợ xây dựng nhà cho CCB Nguyễn Thị Tâm.

Ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” có diện tích gần 100m2 với tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện hỗ trợ 55 triệu đồng. Nguồn kinh phí trích từ chương trình “ngôi nhà 1 nghìn đồng, viên gạch hồng ấm lòng đồng đội” do Hội CCB huyện Nghi Lộc phat động. Phần kinh phí còn lại do anh em, họ hàng quyên góp, ủng hộ. Chi hội CCB xóm 4 hỗ trợ ngày công xây dựng.

Hỗ trợ xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB khó khăn là hoạt động được Hội CCB huyện Nghi Lộc duy trì thực hiện trong nhiều năm qua. Nhờ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nhiều hội viên CCB thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện có nơi ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, góp phần tích cực vào nhiệm vụ xóa nghèo bền vững tại địa phương.

Căn nhà mới không chỉ là nguồn động viên lớn đối với gia đình CCB Nguyễn Thị Tâm mà còn thể hiện tình đồng đội ấm áp, góp phần giúp gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Hồng Vinh - Trần Hoa