Tuyên truyền luật cảnh sát biển Việt Nam, luật phòng chống ma tuý, tác hại thuốc lá điện tử, quản lý và sử dụng pháo tại trường THPT Nghi Lộc III.

Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy, mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chiều ngày 15/12,  Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2, Trường THPT Nghi Lộc III và Công an Tỉnh Nghệ An cùng phối hợp tổ chức Tuyên truyền luật cảnh sát biển Việt Nam; luật về phòng chống ma tuý, tác hại thuốc lá điện tử; quản lý và sử dụng pháo nổ cho giáo viên và học sinh Trường THPT Nghi Lộc 3. Dự buổi tuyên truyền có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Đức Hiếu, Đoàn trưởng, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma tuý số 2; Thượng tá Phan Thanh Hải - Chính trị viên đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 2. Cùng dự có đại diện lãnh đạo phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an Tỉnh Nghệ An.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 1500 cán bộ, giáo viên và học sinh được tìm hiểu về Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; thông tin về tình hình biển, đảo; Luật phòng chống ma túy, thực trạng và tác hại của việc sử dụng ma tuý; công tác quản lý, sử dụng pháo nổ; tác hại của thuốc lá điện tử.

Nhân dịp này, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập của trường THPT Nghi Lộc III; mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; trao tặng quà cho trường THPT Nghi Lộc III.

Đây là hoạt động được Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2  phối hợp tổ chức thường xuyên. Thành công của chương trình đã góp phần giúp giáo viên, học sinh nâng cao hiểu biết pháp luật và nắm chắc vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; Luật phòng chống ma tuý; tác hại của thuốc lá điện tử; các quy định về quản lý, sử dụng pháo nổ.

Qua đó, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và nâng cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của giáo viên, học sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đặc biệt là giáo dục truyền thống cách mạng, ý thức bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo trong giáo viên, học sinh. Đồng thời, góp phần giảm thiểu tội phạm ma túy, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trên địa bàn.

Hồng Vinh- Trần Hoa

Trung tâm VTTT&TT Nghi Lộc