Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông giảm nghèo về thông tin.
Sáng ngày 26/9/2024, UBND huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị tập huấn  triển khai thực hiện Tiểu dự án 1, thuộc dự án 6- Truyền thông giảm nghèo về thông tin, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng lao động- TBXH huyện, Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT huyện, Cán bộ làm  công tác thông tin tuyên truyền thuộc các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo UBND, công chức văn hóa xã hội, cán bộ đài truyền thanh 29 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số nội dung cơ bản  của chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 -2025. Chương trình gồm 7 dự án và 11 tiểu dự án.

Năm 2024, Nghi Lộc thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo với 5 dự án và 6 tiểu dự án. Riêng dự án 6: Truyền thông và giảm nghèo về thông tin có 2 tiểu dự án, tiểu dự án 1 là Giảm nghèo về thông tin hỗ trợ hộ nghèo; hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người dân sinh sống trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo sử dụng dịch vụ viễn thông tiếp cận thông tin;

Tiểu dự án 2: Truyền thông về giảm nghèo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững nhằm khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng;

Bên cạnh đó, các học viên còn được truyền đạt một số kỹ năng biên tập tin, bài trên Đài truyền thanh cơ sở và Trang thông tin đtện tử các xã, thị trấn; Một số nội dung về nâng cao chất lượng hoạt động của Đài truyền thanh các xã, thị trấn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở  nắm vững yêu cầu, mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung tuyên truyền  về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025, từ đó góp phần nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền các chính sách xóa đói, giảm nghèo; an sinh xã hội, phát triển đời sống nhân dân phục vụ mục tiêu giảm nghèo bền vững./.

Ngọc Mai- Trần Hoa