Thường trực Huyện uỷ Nghi Lộc làm việc với Đảng ủy xã Nghi Vạn.
Sáng ngày 19/9, dưới sự chủ trì của Đồng chí Dương Đình Chỉnh - ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc, Thường trực huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Nghi Vạn để soát xét kết quả thực hiện các Chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch xây dựng xã về đích nông thôn mới nâng cao. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Thanh Hải- phó bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Tùng-Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; thường trực UBMTTQ và lãnh đạo các phòng, ngành cấp huyện.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của huyện có các đồng chí trong  Ủy viên BCH Đảng bộ xã; Thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Nghi Vạn.

Qua hơn 4 năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXXIII nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay xã Nghi Vạn có 19/23 chỉ tiêu đã đạt và vượt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt từ 10% đến 10,5%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,7%; Xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế; có 94% xóm đạt danh hiệu xóm văn hoá. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 96%.

Tỷ lệ lao động được đào tạo 81,5%. 100% trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; Hàng năm, Đảng bộ xã xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Từ đầu nhiệm kỳ  đến nay đã kết nạp được 38 Đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết.

Về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao, sau nhiều nỗ lực, đến tháng 8/2024, xã Nghi Vạn được thẩm định và UBND tỉnh ra quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã phát biểu thảo luận, đánh giá về kết quả đạt được, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế, những khó khăn vướng mắc của địa phương; Đồng thời trả lời, làm rõ những kiến nghị, đề xuất của xã Nghi Vạn, gợi mở những nội dung cần tập trung thực hiện hiệu quả để địa phương hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã Nghi Vạn đạt được trong thời gian qua và chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục và những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới. Đó là cần phối hợp để soát xét lại tất cả các chương trình, đề án, chỉ tiêu để có kế hoạch, giải pháp cụ thể để thực hiện đúng lộ trình;

Tận dụng những lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp; có định hướng phát triển cụ thể trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ; hoàn thiện nông thôn mới nâng cao, hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; quan tâm công tác quy hoạch để có định hướng phát triển cụ thể; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai và cấp giấy đăng ký quyền sử dụng đất; quan tâm công tác đào tạo nghề, chính sách an sinh xã hội; chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự; quan tâm công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên tất cả các lĩnh vực;

Tập trung công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; Phát huy sức mạnh, vai trò của MTTQ và các tổ chức tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện các phong trào. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tránh hình thức; chú trọng chất lượng công tác kết nạp Đảng viên.

Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện, các Phòng, ngành cấp và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện cần nỗ lực để hỗ trợ Nghi Vạn hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXIII./.

Hồng Vinh - Quang Dũng