Sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng giá trị thanh niên thời kỳ mới - Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”.
Sáng ngày 15/9/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Nghi Lộc tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “ Xây dựng giá trị thanh niên thời kỳ mới - Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”. Tham dự chương trình gồm có các đồng chí Nguyễn Trọng Thành –Chủ tịch Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Nghệ An; đồng chí Hồ Nam – UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Nghi Lộc;; đồng chí Nguyễn Thành Long – Chủ tịch Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Nghi Lộc; đồng chí Nguyễn Đức Lộc – UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn;  Đại diện Ban Tuyên giáo, Ban dân vận Huyện ủy,  đại diện các tổ chức Hội, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn và hơn 200 đoàn viên thanh niên các Trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, Trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật trên địa bàn.

Trước khi vào buổi sinh hoạt, Hội nghị dành một phút mặc niệm các nạn nhân bị thiệt mạng, các chiến sỹ đã hi sinh do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những chiến thắng hào hùng của dân tộc ta trong cuộc chiến thắng của những trận đánh kinh điển của quân và dân ta, những cuộc đấu tranh trong nhà lao địch và những tấm gương tiêu biểu trong cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại.

Câu chuyện lịch sử về truyền thống yêu nước, đấu tranh của các thế hệ đi trước do các chú trong Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Nghi Lộc truyền đạt đã thu hút được sự theo dõi của học sinh.

Bởi, ngoài việc thể hiện nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, chính người kể chuyện cũng là nhân chứng trong câu chuyện.

Việc Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Nghi Lộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng giá trị thanh niên thời kỳ mới - Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” nhằm khơi dậy lòng tự hào, tinh thần yêu nước, bồi đắp dày thêm lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng lẽ sống cao đẹp, vượt khó vươn lên trong học tập, lao động cho mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Nghi Lộc.

Hướng tới mục tiêu xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu CNXH, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ công nghệ hiện đại.

Thu Hiền – Quang Dũng