UBND huyện Nghi Lộc tổng kết năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025

Sáng 21/8, UBND huyện Nghi Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025. Dự hội nghị, về phía đại biểu cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

Về phía đại biểu cấp huyện có đồng chí Dương Đình Chỉnh - ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy Nghi Lộc. Cùng các đồng chí trong thường trực, ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.
Năm học 2023-2024 ngành giáo dục huyện Nghi Lộc đã có sự cố gắng vượt bậc. Chất lượng, thực hiện chương trình GDPT 2018 không ngừng được nâng cao. Toàn ngành có 90 đơn vị trường học với tổng số 58.742 học sinh, 1607 lớp. Chất lượng dạy và học bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ngày càng được nâng lên.
Có 13.137/13.270 trẻ đạt 99% mục tiêu đạt được ở cuối độ tuổi. 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; Học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 100%. Tuyển sinh vào lớp 10 được xếp thứ 4 của tỉnh. Học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 100%. Trường THPT Nguyễn Duy Trinh có điểm xếp thứ 15 trên toàn tỉnh.
Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục được đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tiếp tục mở rộng quy mô tuyển sinh học sinh học chương trình giáo dục phổ thông gắn với nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Công tác giáo dục thể chất, y tế, bán trú đạt kết quả tích cực.
Việc phát triển văn hoá đọc, công tác thư viện được chú trọng. Năm 2023 huyện đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và đạt phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi. Chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục được quan tâm.
Công tác tài chính và cơ sở vật chất được tăng cường. đến nay số trường đạt chuẩn quốc gia của huyện đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 27 trường đạt chuẩn mức độ 2, xếp tốp đầu trong toàn tỉnh. Toàn ngành Giáo dục huyện đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đổi số trong quản lý giáo dục.
Năm học 2024-2025, Ngành GD&ĐT huyện tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp sáng tạo, đồng bộ nhằm tiếp tục tạo chuyển biến căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo: Tổ chức tốt các phong trào thi đua "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt"; "đổi mới sáng tạo trong quản lý và dạy học"; thích ứng linh hoạt, sáng tạo, trách nhiệm trong quản lý và tổ chức dạy học; huy động các nguồn lực, ưu tiên xây dựng cơ sở vật chất trường học và phát triển đội ngũ nhà giáo đáp quy mô giáo dục, thực hiện Chương trình GDPT 2018 và xây dựng trường chuẩn Quốc gia; tiếp tục triển khai thí điểm xây dựng trường tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế ở các cấp học.
Tại hội nghị, 4 cá nhân được trao tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc; 17 tập thể được tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” và 9 tập thể, cá nhân được chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.
Cũng chính tại hội nghị, UBND huyện đã tuyên dương 141 giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024. Trong đó có 75 giáo viên và 66 học sinh./.