Khánh thành và khai giảng năm học mới 2024-2025 tại Trường Mầm non Starlight.
Sáng ngày 8/9, Trường Mầm non Starlight tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2024-2025. Đây là trường mầm non tư thực đầu tiên, có quy mô hiện đại nhất huyện Nghi Lộc.

Đến dự, về phía đại biểu cấp tỉnh có các đồng chí Nguyễn Văn Khoa- Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An; Nguyễn Tiến Dũng- phó giám đốc sở tài chính tỉnh Nghệ An và đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía đại biểu cấp huyện có các đồng chí Dương Đình Chỉnh- UVBCH đảng bộ tỉnh Nghệ An- Bí thư huyện ủy; Nguyễn Thanh Hải- Phó bí thư thường trực huyện uỷ- chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Tùng- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; thường trực UBMTTQ, Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Trường mầm non Strarlight được xây dựng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; chương trình giáo dục tiên tiến, theo xu hướng hội nhập quốc tế; đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, tận tâm, giàu kinh nghiệm, thể hiện sự chuyên nghiệp, sáng tạo và tiên phong, sẽ đem lại môi trường giáo dục lý tưởng, tạo nền tảng cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất - tinh thần và trí tuệ.

Sau 6 tháng thi công, ngôi trường Mầm non Starlight 3 tầng - bề thế, hiện đại, tọa lạc tại vị trí đẹp, thoáng đãng và thuận lợi giao thông… đã được hoàn thành đưa vào sử dụng. Trường có diện tích khuôn viên 5.200 m2 với 15 phòng học.  Các phòng học được trang bị đầy đủ đồ dùng thiết bị dạy học đạt chất lượng cao theo xu hướng quốc tế; Hệ thống sân vườn và cây xanh rộng trên 3000m2 với đã dạng các loại đồ chơi hiện đại. Khối phòng chức năng đầy đủ - như phòng giáo dục nghệ thuật- thể chất, xưởng nghệ thuật…; Hệ thống phòng hiệu bộ làm việc khang trang, rộng rãi – bếp ăn một chiều hiện đại đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm..vv..; Quy mô phục vụ 400 – 500 trẻ. Tổng mức đầu tư của công trình 58 tỷ đồng.

Ngay sau khi hoàn thành thi công xây dựng, ngày 29.7.2024 vừa qua UBND huyện Nghi Lộc đã ban hành quyết định thành lập Trường Mầm non Starlight, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện cũng đã cấp giấy phép hoạt động cho Trường.

Năm học 2024-2025, nhà trường đón trên 100 học sinh. Sự ra đời của Trường Mầm non Starlight rất cần thiết đối với hệ thống giáo dục công lập có quy mô lớn như huyện Nghi Lộc. Hiện tại, toàn huyện có 90 trường và trung tâm giáo dục với 1648 lớp với gần 60 ngàn học sinh. Trong đó bậc học mầm non có 29 trường công lập với 399 lớp và 12 ngàn học sinh. Trường mầm non Starlight đi vào hoạt động sẽ góp phần khắc phục tình trạng quá tải ở các trường mầm non công lập, đồng thời hướng tới mục tiêu đạt chuẩn, đem lại môi trường học tập, phát triển an toàn, thân thiện, xây dựng nền tảng cho trẻ phát triển toàn diện về: thể chất- trí tuệ- tinh thần./.

Hồng Vinh - Trần Hoa