Họp bàn đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường Ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An) đoạn qua huyện Nghi Lộc.
Chiều ngày 11/9, UBND huyện Nghi Lộc phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An tổ chức buổi làm việc để đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường Ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An) đoạn qua huyện Nghi Lộc.

Dự buổi làm việc, về phía Sở Giao thông vận tải có các đồng chí Hoàng Phú Hiền - ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh - Giám đốc Sở GTVT; Nguyễn Đức An - Phó Giám đốc Sở GTVT; Lãnh đạo Ban, lãnh đạo phòng Dự án 3, cán bộ GPMB phụ trách dự án- Ban quản lý dự án công trình giao thông Nghệ An; Về huyện Nghi Lộc có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng, phó các phòng, ngành cấp huyện.

Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án bắt đầu triển khai từ tháng 11/2021, đến nay đã hoàn thành để bàn giao mặt bằng được 8,99 km/9,66 km, đạt 93%; trong đó: Đã cơ bản hoàn thành đoạn qua 3 xã Nghi Tiến, Khánh Hợp và xã Nghi Yên. Hiện nay, liên quan đến đất ở vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc, cụ thể ở xã Nghi Quang vẫn còn 13 hộ đã nhận tiền nhưng chưa tháo dỡ công trình bàn giao mặt bằng; 9 hộ đã phê duyệt phương án nhưng chưa nhận tiền; 5 hộ đang công khai phương án bồi thường, hỗ trợ và 7 hộ còn vướng mắc, chưa hoàn thiện hồ sơ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, bàn về nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn để tổ chức thực hiện công tác GPMB đạt kết quả tốt nhất trong thời gian tiếp theo. Trong đó, Tiếp tục tập trung cao cho công tác tuyên truyền, vận động để các hộ dân còn lại đồng thuận với chủ trương, chính sách của Nhà nước; đối với các hộ dân có đơn kiến nghị cần kiểm tra, rà soát lại...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở GTVT tỉnh yêu cầu thời gian tới UBND huyện Nghi Lộc cần tập trung tuyên truyền vận động các hộ dân đã nhận tiền bồi thường tiến hành bàn giao mặt bằng; vận động các hộ tái định cư khẩn trương xây dựng nhà tại khu vực tái định cư; tập trung hoàn thiện lập hồ sơ và công khai phê duyệt phương án đối với các hộ chưa lập hồ sơ. Phấn đấu hoàn thành bàn giao mặt bằng cho Dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Hồng Vinh - Trần Hoa