Nghi Lộc tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp huyện, xã, xóm.
Thực hiện Kế hoạch số 83/KH-UBND  ngày  27/3/2024  của  UBND  huyện Nghi Lộc về việc Thực hiện  các dự  án, tiểu dự  án thuộc Chương  trình mục  tiêu giảm nghèo năm 2024, Chiều ngày 9/7/2024, UBND huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo thuộc các xã:  Nghi Hoa, Nghi Thuận, Nghi Diên, Nghi Vạn, Nghi Đồng, Nghi Hưng, Nghi Trung, Nghi Long, Thị trấn Quán Hành.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được đồng chí Trần Hữu Thưởng- Phó giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Nghệ An truyền đạt một số nội dung như: Phổ biến các văn bản, quy định, chính sách mới trong công tác giảm nghèo của Chính phủ giai đoạn 2021-2025; Các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo;

Các chính sách cho vay giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và chính sách cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; Tổ chức đánh giá, giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và một số nội dung về kế hoạch thực hiện một số dự án, tiểu dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Nghi Lộc được giao thực hiện năm 2024.

Thông qua tập huấn nhằm cung cấp các kỹ năng và kiến thức cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở; hướng đến mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững; hạn chế tái nghèo và hỗ trợ người nghèo vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản, nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua đó góp phần triển khai có hiệu quả hơn kế hoạch giảm nghèo trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Ngọc Mai- Trần Hoa