image banner
Nghi Lộc: hội thi “ hát dân ca trong trường học” lần thứ V năm 2023
  Sáng ngày 23/4, UBND huyện Nghi Lộc tổ chức hội thi “ hát dân ca trong trường học” lần thứ V năm 2023. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết- Phó chủ tịch UBND huyện. Tham gia hội thi có 49 tiết mục của 13 đoàn với gần 700 diễn viên là giáo viên, học sinh trong 7 cụm thi đua, 5 trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Hội thi“Hát dân ca trong trường học” huyện Nghi Lộc năm 2023 được sự hưởng ứng tích cực của toàn ngành.

    Mỗi đội tham gia biểu diễn tối đa không quá 30 phút, với các thể loại: đơn ca, đối ca, hoạt ca, hoạt cảnh, diễn xướng với chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, con người xứ Nghệ; phản ánh cuộc sống và hoạt động của xã hội, các hoạt động dạy và học trong các nhà trường. Khuyến khích các tiết mục đặt lời mới với nội dung trong sáng, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi học đường.

Anh-tin-bai

    Các tiết mục được xây dựng phong phú, đa dạng, có sự đầu tư về dàn dựng, về trang phục và âm nhạc. Nhiều tiết mục đã được các đơn vị khai thác, nghiên cứu dàn dựng công phu và hoành tráng từ hóa trang, phục trang đến đạo cụ, diễn xuất có tính nghệ thuật cao. Đặc biệt, thông qua đó đã quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương, đất nước, về ngành giáo dục Nghi Lộc.

Anh-tin-bai

     Hội thi nhằm duy trì phong trào và hát dân ca  trong các nhà trường, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng hát dân ca. Đây là dịp để các giáo viên, học sinh giao lưu học hỏi lẫn nhau, góp phần xây dựng văn hoá học đường, thực hiện tốt phong trào “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với sự phát triển kinh tế, xã hội. Đồng thời giữ gìn, bảo tồn, quảng bá và phát huy các giá trị văn hóa, tiêu biểu của các hát, trò diễn xướng dân ca, ví, giặm Nghệ Tĩnh - Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại và dân ca các vùng, miền trong cả tỉnh.

Anh-tin-bai

    Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất toàn đoàn, 2 giải nhì toàn đoàn, 3 giải 3 toàn đoàn và 7 giải khuyến khích toàn đoàn cho các đội tuyển. Về cá nhân, Ban tổ chức trao 5 giải A, 5 giải B và 5 giải C cho các tiết mục xuất sắc./.

Hồng Vinh

Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc.

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com