image banner
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chung vui ngày hội đại đoàn kết tại Xóm Bắc Thắng xã Nghi Tiến, Nghi Lộc.

Chiều ngày 13/11, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và các đồng chí trong đoàn đã đến dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân xóm Bắc Thắng, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc. 

Anh-tin-bai

Cùng dự về phía huyện Nghi Lộc có các đồng chí: Dương Đình Chỉnh - tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc; Nguyễn Đức Thọ - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch UBND Huyện; Hồ Nam - ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Anh-tin-bai

Xóm Bắc Thắng hiện có hơn 260 hộ với hơn 1.000 nhân khẩu. Trong những năm qua, bà con trong xóm đã đoàn kết, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Nhất là đã đóng góp, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao; giữ dìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan luôn sáng, xanh, sạch, đẹp; ủng hộ thực hiện an sinh xã hội - từ thiện nhân đạo. Đồng thời bà con quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tích cực hưởng ứng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Đến nay xóm có trên 95,6% hộ đạt gia đình văn hoá.

Anh-tin-bai

Vui mừng với những kết quả bà con nhân dân xóm Bắc Thắng đã đạt được, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân trong xóm phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" ở cấp độ cao hơn, đó là xây dựng nông thôn mới nâng cao; Xóm Bắc Thắng sẽ nỗ lực thực hiện được nhiều công trình chào mừng Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Anh-tin-bai

Dịp này, UBMTTQ tỉnh trao tặng xóm 01 cái quạt, 5 triệu đồng tiền mặt và 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xóm. Huyện Nghi Lộc trao tặng quà cho xóm Bắc Thắng; Xã Nghi Tiến trao tặng quà cho xóm và tặng thưởng cho 2 tập thể, cá nhân do có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Trước đó, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến tham dự và trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023 tại xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc. Tại buổi lễ đã có 2 cán bộ lão thành được nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng là đảng viên Võ Thị Phớt- Chi bộ xóm Quyết Tiến và Hoàng Tư chi bộ xóm Hoàng Tâm; có 3 đồng chí được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 5 đồng chí được truy tặng và trao tặng huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí được trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí được trao tặng huy hiệu 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng./.

Hồng Vinh - Trần Hoa

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com