image banner
Đoàn TNCS HCM xã Nghi Hưng ra quân thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên”.

    Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ và Kế hoạch của UBND xã Nghi Hưng về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 -2023; Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023; Chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2023) và chào mừng thành công đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; sáng ngày 12/3/2023, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Nghi Hưng phối hợp với UBND xã ra quân hiện công trình “Hàng cây thanh niên”. Về tham dự lễ ra quân, có đồng chí Đinh Khánh Hưng -UV BTV, phó bí thư huyện đoàn Nghi Lộc; Đồng chí Nguyễn Đình Hoàng – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Nghi Hưng; Các đồng chí trong BTV, BCH Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND, Đại diện MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Nghi Hưng cùng  200 em học sinh Trường THCS Hưng Đồng và các đoàn viên, thanh niên trong toàn xã.  

Anh-tin-bai

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ ra quân     

    Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã Nghi Hưng, trên 200 đoàn viên, thanh niên của các Chi đoàn trực thuộc trong toàn xã đã ra quân, tổ chức đào hố, chuẩn bị mặt bằng, trồng 100 cây Giáng hương và cây Lát hoa tại sân vận động xã. Đây là công trình điểm của tổ chức Đoàn xã Nghi Hưng trong việc chung tay xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2023 tại địa phương.

Anh-tin-bai

Ảnh: Các đoàn viên thanh niên tham gia Lễ ra quân

    Cùng với việc trồng mới, UBND xã Nghi Hưng còn giao nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc cây xanh từng tuyến đường, khu vực đã trồng cho các tổ chức đoàn thể, các cơ sở xóm nhằm đảm bảo cây phát triển xanh tốt.

Anh-tin-bai

Ảnh: Hưởng ứng trồng cây tại buổi lễ

    Hoạt động này đã  phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã Nghi Hưng qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, buổi ra quân cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ mội trường sinh thái, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí để phấn đấu được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023./.

 

                                                                                                                                                        Thu Hiền

                                                                                                                                    Trung tâm VHTT - TT Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI YÊN KHỞI ĐỘNG DU LỊCH HÈ 2023
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com