Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện công tác giảm nghèo các cấp.
Sáng ngày 10/7/2024, tại xã Nghi Phong, UBND huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện công tác giảm nghèo các cấp. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Lương, trưởng phòng lao động xã hội huyện, lãnh đạo xã Nghi Phong cùng các thành viên Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo thuộc các xã: Nghi Phong, Phúc Thọ, Nghi Xuân, Nghi Thái, Nghi Trường, Nghi Thạch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu, phổ biến các chuyên đề về nội dung, chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025. Công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025. Hướng dẫn thực hiện một số nội dung thực hiện đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.

Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch thực hiện một số dự án, tiểu dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Nghi Lộc được giao thực hiện năm 2024.

Mục tiêu của dự án là tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững nhằm khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng; nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng trợ giúp pháp lý, huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; tuyên truyền các gương điển hình, sáng kiến, mô hình tốt về giảm nghèo để thúc đẩy, nhân rộng và lan tỏa trong xã hội.

Như vậy, từ ngày 9/7 đến ngày 10/7, UBND huyện Nghi Lộc tổ chức 4 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo, với 1500 học viên của tất cả các xã, thị trấn trong huyện tham gia.

Qua đây, giúp nâng cao năng lực và trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở địa phương kiến thức, kỹ năng về quản lý, phương pháp xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025./.

Ngọc Mai- Trần Hoa

Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc