image banner
Gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Nghi Lộc – Chung tay xóa đói giảm nghèo.

Gửi tiết kiệm tại phong giao dịch  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghi Lộc không chỉ là tiết kiệm cho bản thân và gia đình mà khách hàng đang cùng đồng hành với Nhà nước chung tay vào công cuộc giảm nghèo, tăng thêm nguồn vốn vay cho đối tượng khó khăn và các đối tượng chính sách khác.

Phòng  Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nghi Lộc  thực hiện huy động tiền gửi với lãi suất ngang bằng với lãi suất của Ngân hàng thương mại Nhà nước và được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán (theo quy định tại Điều 4, Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ). Thực hiện Văn bản số 4030/NHCS-TDNN ngày 10/12/2014 của NHCSXH Việt Nam về hướng dẫn tổ chức hoạt động giao dịch tại xã, phường, thị trấn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nghi Lộc  đã thành lập29  điểm giao dịch cố định tại 29  xã, thị trấn trên địa bàn huyện.  Hàng tháng, vào ngày giao dịch cố định, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đến trụ sở UBND các xã, thị trấn để phục vụ cho người dân từ việc cho vay, thu nợ, thu lãi và nhận tiền gửi tiết kiệm. Chính vì vậy, người dân có nhu cầu gửi tiết kiệm có thể đến trụ sở UBND các xã, thị trấn nơi mình cư trú để được cán bộ, nhân viên của phòng giao dịch NHCSXH huyện  phục vụ mà không phải đi xa, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra trên đường.

 

Anh-tin-bai

Người dân gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã

 

Hiện nay Phòng giao dịch NHCSXH huyện đang thực hiện nhận tiền gửi từ tổ viên thông qua tổ TK&VV và huy động tiền gửi từ tổ chức, cá nhân có tiền nhàn rỗi. Tính đến ngày 20/11/2022,  Tổng số tiền huy động tiết kiệm tại Phong giao dịch ngân hàng chính sách xã huyện huyện  đạt 146 tỷ,  so với đầu năm tăng 25 tỷ241 triệu đồng. Trong đó huy động thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 378 tỷ 976 triệu đồng, tăng 5 tỷ 592 triệu đồng  so với đầu năm với hơn 13 ngàn khách hàng tham gia gửi tiết kiệm. Huy động tiết kiệm thị trường đạt 107 tỷ 905 triệu đồng , tăng 19 tỷ 649  triệu đồng, với 987 khách hàng tham gia gửi tiết kiệm. Hiện nay Phòng giao dịch NHCSXH huy động tiền gửi với lãi suất tối đa là 7,4%/năm đối với cá nhân.6,2%/năm đối với tổ chức. Ưu điểm nổi bật là giao dịch trực tiếp và tại Điểm giao dịch xã theo ngày giao dịch cố định, khách hàng chỉ cần đến tại trụ sở UBND xã để làm thủ tục gửi, tất toán nhanh - gọn, không cần chờ đợi, tiết kiệm thời gian tối ưu và an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

 

Anh-tin-bai

Bảng lãi suất gửi tiết kiệmĐối với các ngân hàng thương mại, khi gặp rủi ro, khách hàng có thể không được nhận lại đủ số tiền đã gửi nhưng riêng đối với NHCSXH, người dân có thể yên tâm về khả năng thanh toán, điều này được thể hiện rõ theo quy định tại khoản 2, Điều 4, Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ

 

Hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào Phòng giao dịch NHCSXH  Nghi Lộc thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng thời huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, tạo thu nhập cho người gửi tiền vừa giúp NHCSXH có thêm nguồn vốn cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn./.

Trần Hoa

Trung tâm VHTT và TT Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com