Thường trực Huyện uỷ Nghi Lộc làm việc với Đảng ủy xã Nghi Thiết.
Sáng ngày 19/7, Thường trực Huyện ủy Nghi Lộc do đồng chí Dương Đình Chỉnh - ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Nghi Thiết để soát xét kết quả thực hiện các Chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch xây dựng xã về đích nông thôn mới nâng cao. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; Trưởng các ban xây dựng Đảng; lãnh đạo UBND, lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp huyện.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của huyện có các đồng chí trong  Ủy viên BCH Đảng bộ xã; Thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Nghi Thiết.

Trước khi vào làm việc, Đoàn công tác đã đi thực tế để kiểm tra các công trình đầu tư công, mô hình kinh tế - văn hoá xã hội; hiện trường nguy cơ sạt lở tại núi Rồng; khu tái định cư của Dự án Trạm nghiền xi măng Sông Lam trên địa bàn xã.

Qua hơn 4 năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay xã Nghi Thiết có 25/31 chỉ tiêu đã đạt và vượt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2023 đạt 10,5%.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 51 triệu đồng/người/năm. Xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế. 100% xóm đạt danh hiệu xóm văn hoá. Tỷ lệ gia đình văn hoá năm 2023 đạt 93,1%. Tỷ lệ lao động được đào tạo 60%. Hàng năm, Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Mỗi năm kết nạp 5 - 8 Đảng viên.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Nghi Thiết lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xây dựng 5 Đề án, 3 Chương trình, 3 Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đến nay đã 11/11 nội dung được ban hành.

Về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay xã Nghi Thiết đạt 10/19 tiêu chí, 55 nội dung. Tổng kinh phí huy động xây dựng nông thôn mới nâng cao đến nay đạt trên 41,9 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp 5,5 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã phát biểu, đánh giá sâu những kết quả Đảng bộ xã Nghi Thiết đạt được trên các lĩnh vực trong gian qua, cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời trả lời, làm rõ những kiến nghị, đề xuất của xã Nghi Thiết và gợi mở ra nhiều giải pháp giúp xã tiếp tục thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Dương Đình Chỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã Nghi Thiết đạt được trong thời gian qua và chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Đó là cần phối hợp để soát xét lại tất cả các chỉ tiêu để có giải pháp thực hiện đúng lộ trình; Tận dụng những lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế; quan tâm công tác đào tạo nghề, chính sách an sinh xã hội; tập trung cao cho công tác quy hoạch; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; quan tâm công tác đối thoại, giải quyết những khó khăn, vướng mắc và đơn thư trên địa bàn; Tăng cường công tác kiểm tra, giámsát trên tất cả các lĩnh vực; Tập trung công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; Phát huy sức mạnh, vai trò của MTTQ và các tổ chức tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện các phong trào.

Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện, các Phòng, ngành cấp và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện cần nỗ lực để hỗ trợ Nghi Thiết thực hiện tốt các nhiệm vụ./.

Hồng Vinh - Quang Dũng