image banner
Thường trực Huyện uỷ làm việc với Đảng ủy xã Nghi Kiều đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và xây dựng NTM nâng cao.

Chiều ngày 15/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Hải, phó bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực Huyện uỷ làm việc với Đảng ủy xã Nghi Kiều đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch  xây dựng  xã về đích NTM nâng cao. Cùng dự buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Nghi  Kiều có đồng chí Lê Văn Dũng – Phó bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Thọ, ủy viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND Huyện; Các đồng chí  Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Trưởng các phòng, ngành liên quan.

Anh-tin-bai

Theo báo cáo tự đánh giá của Thường trực Đảng uỷ xã Nghi Kiều, sau 3 năm đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025 đến nay, Đảng bộ xã Nghi Kiều có 23/30 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội. Về kết quả xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, đến tháng 11/2023, xã Nghi Kiều đạt 11 /19 tiêu chí với 63/75 nội dung đạt. Sau khi nghe báo cáo, đề xuất kiến nghị của lãnh đạo xã, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã thảo luận, chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và gợi mở các giải pháp để Đảng ủy xã Nghi Kiều tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã ghi nhận biểu dương kết quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Nghi Kiều trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu cấp uỷ, chính quyền xã Nghi Kiều cần tập trung thực hiện các giải pháp trong thời gian tới; Trong đó cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu, chương trình công tác toàn khóa, đánh giá mức độ hoàn thành so với kế hoạch; Sơ kết, đánh giá các chương trình hành động, các Đề án, xác định rõ các nội dung, lĩnh vực còn hạn chế để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp cán bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác đối thoại với nhân dân; Đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhân rộng mô hình nông nghiệp công nghệ cao; Đảm bảo an ninh trật tự tên địa bàn; Tăng cường kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực, nhất là công tác giám sát thường xuyên để hạn chế các sai phạm. Tập trung cho công tác cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số. Phát huy vai trò MTTQ và các đoàn thể trong tham gia các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là công tác tuyên truyền vận động và hoạt động giám sát cộng đồng. Tiếp tục cũng cố, hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng NTM nâng cao. Trong đó, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc để thực hiện nhiệm vụ, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, đội ngũ cán bộ, công chức; Quan tâm công tác dân vận; Xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng nôị dung của các tiêu chí với lộ trình, thời gian, nguồn lực thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng chung tay xây dựng NTM nâng cao dưới nhiều hình thức. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ, nhất là việc huy động và sử dụng các nguồn lực đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Anh-tin-bai

Đối với UBND huyện, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các phòng ngành trong việc giúp xã Nghi Kiều giải quyết những khó khăn, vướng mắc thuộc lĩnh vực phòng, ngành mình phụ trách đối với từng tiêu chí; quan tâm công tác xây dựng Đảng; xem xét các kiến nghị và ưu tiên hỗ trợ Nghi Kiều xây dựng NTM nâng cao.

                                                                                       Thu Hiền

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com