image banner
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, dự sinh hoạt Chi bộ 4-25 xã Nghi Văn

Anh-tin-bai

 

Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU, ngày 05/7/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Quy định số 08-QĐ/TU, ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nghị quyết số 03-NQ-HU, ngày 19/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về “Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo”, chiều ngày 05/4/2023,  đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ xóm 4-25 xã Nghi Văn. Cùng dự có đại diện  Ban tổ chức Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ đảng ủy xã Nghi Văn. 

 

Anh-tin-bai

Xóm 4-25 có 182 hộ, 720 nhân khẩu. Chi bộ có 24 đảng viên, trong đó, có 3 đảng viên đi làm ăn xa. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đảng viên trong chi bộ đã được nghe Bí thư chi bộ đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4; nghe triển khai Nghị quyết chuyên đề về “Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng NTM kiểu mẫu”.  Nghi Văn là xã miền núi của huyện Nghi Lộc, đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn. Mặc dù, về đích NTM hơi muộn so với mặt bằng chung các xã trong huyện. Nhưng với quan điểm xây dựng NTM có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc, nên ngay sau khi đạt chuẩn NTM năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghi Văn đã nhanh chóng bắt tay vào nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao với lộ trình cụ thể. Bằng sự chung sức đồng lòng của người dân, năm 2022, xã Nghi Văn vươn lên trở thành xã nằm trong tốp đầu của huyện hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Những thành quả xã nhà đạt được hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xóm 4-25.

 
Anh-tin-bai

Tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đồng chí Đảng viên phát biểu nhiều ý kiến thảo luận thống nhất cao với phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; đặc biệt là Nghị quyết chuyên đề về “Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng NTM kiểu mẫu”, đồng thời bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi, tin tưởng khi lần đầu tiên được đồng chí  Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện trực tiếp tham dự sinh hoạt chi bộ và lắng nghe ý kiến của các đảng viên tại cơ sở.

 

Anh-tin-bai

Phát biểu với Chi bộ 4-25, xã Nghi Văn, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đánh giá cao việc chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng nghiêm túc của Chi bộ. Các ý kiến đóng góp thẳng thắn, có ý thức xây dựng. Không khí sinh hoạt dân chủ đã được phát huy, đảng viên khẳng định được tính tiên phong, gương mẫu, chủ động, trách nhiệm trong tham gia xây dựng nghị quyết của Chi bộ sát với thực tế, đặc biệt việc xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác sinh hoạt chi bộ và yêu cầu trong thời gian tới, chi bộ xóm cần đánh giá cụ thể, sát thực, tập trung vào năm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; công tác lãnh đạo, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; bám sát Nghị quyết, Kết luận hàng tháng của Đảng ủy xã để cụ thể hóa vào tình hình thực tế của xóm; phát huy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở, góp phần chung vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, phấn đấu hoàn thành xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong năm 2023./.

 

Thu Hiền

- Trung tâm VHHH Nghi Lộc -

Thu Hiền- Trung tâm VHHH Nghi Lộc
TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com