Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc tập huấn bồi dưỡng, nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2024 cho 125 cán bộ cơ sở.

Sáng ngày 08/7, Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2024 cho 125 cán bộ cơ sở là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban công tác Mặt trận 29 xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu  5 chuyên đề liên quan đến tổ chức, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; công tác Giám sát, phản biện xã hội; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong đó, đồng chí Hồ Nam - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện giới thiệu nội dung: Đổi mới nội dung cách thức điều hành Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ cấp xã, Ban công tác Mặt trận xóm trên địa bàn.

Qua lớp tập huấn lần này, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện tiếp thu được những kiến thức cơ bản về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời  giúp các học viên nâng cao nhận thức và vai trò lãnh đạo, phối hợp thực hiện việc tăng cường tổ chức, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng và hoạt động giám sát, phản biện xã hội.

Qua đó, góp phần tạo chuyển biến thực chất về phát huy dân chủ, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở cơ sở. Đặc biệt được tiếp thu những điểm mới trong xây dựng nội dung, cách thức điều hành Ban thường trực  Ủy ban MTTQ cấp xã, Ban Công tác Mặt trận xóm, công tác GPMB và kỹ năng xử lý tình huống khi có sự việc xảy ra tại cơ sở.

Tại hội nghị tập huấn, bên cạnh việc nghiêm túc tiếp thu, học tập, quán triệt nội dung các chuyên đề, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận ở cơ sở, thông qua đó, nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở, nhất là các cán bộ mới tham gia công tác mặt trận, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đồng thời, giúp đội ngũ tăng cường tinh thần chủ động trong việc vận dụng các kiến thức được bồi dưỡng, tập huấn vào thực tiễn hoạt động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp trong thời gian tới.

Thu Hiền – Trần Hoa