image banner
Tặng 60 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Sáng ngày 1/6, Đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết- phó chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 
Anh-tin-bai

Theo đó, đoàn đã trao tặng 4 suất quà cho 4 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Khánh Hợp  và Nghi  Thạch. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện cũng đã tổ chức các đoàn để đến thăm và tặng 60 suất quà cho 60 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Tổng giá trị các suất quà 30 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Huyện Nghi Lộc cũng đã tổ chức nhiều hoạt động góp phần chăm sóc trẻ em. Tăng cường công tác quản lý học sinh, bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; lập danh sách bàn giao, tiếp nhận, quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại địa phương; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè bổ ích, an toàn. Trong đó, Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo Đoàn các trường học, các Liên đội trường học, hội đồng đội các xã, thị trấn tổ chức bàn giao, nhận bàn giao khoảng 30.500 học sinh nghỉ hè về sinh hoạt tại địa phương.

Lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn ký cam kết tổ chức thực hiện phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Hướng dẫn triển khai thực hiện việc xây dựng Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn và cộng đồng an toàn; phòng chống tai nạn thương tích trẻ em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây thương tích cho trẻ em. Quan tâm hỗ trợ, trang bị cơ sở vật chất để dạy bơi cho trẻ em tại địa phương; Tập huấn nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi nguy hiểm thường xảy ra tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông cho trẻ em. Chủ động phòng, chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh.

Dịp này, các đơn vị, địa phương trên địa bàn Huyện Nghi Lộc cũng tổ chức các hoạt động với nhiều hoạt động vui chơi thiết thực hướng đến chăm sóc, bảo vệ trẻ em./.

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com