image banner
Nghi Lộc: Chung kết hội thi giới thiệu tìm di sản Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Chiều ngày 14/11, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh chủ trì phối hợp với UBND Huyện Nghi Lộc tổ chức chung kết Hội thi “Giới thiệu di sản Xô Viết Nghệ Tĩnh”. Dự và chỉ đạo hội thi có các đồng chí Bùi Công Vinh - phó giám đốc sở Văn hoá thể thao Tỉnh Nghệ An; Lê Thu Hiền - Giám đốc Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh; Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; Hồ Nam - ủy viên Ban Thường Vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Huyện; Trần Thị Ánh Tuyết - phó chủ tịch UBND Huyện. 

Anh-tin-bai

Tham gia hội thi có 11 đội đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện Nghi Lộc. Đây là những thí sinh xuất sắc, được lựa chọn từ hội thi cấp cụm. Tại hội thi, với tình yêu và lòng tự hào về quê hương đất nước, thông qua hình thức thuyết trình kết hợp với trình chiếu hình ảnh, video, các em học sinh đã mang đến Hội thi những kiến thức cơ bản về giá trị của các di tích lịch sử, giá trị văn hoá, giá trị mỹ thuật qua qua Nhà Lao Vinh, Di tích Địa điểm Cầu Cấm; Kênh Nhà Lê, di sản Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh; Đền Thượng Diên, Đền Chính vị…; vẻ đẹp của các danh thắng qua di tích Đền thờ và khu lăng mộ Nguyễn Xí, Đền Diên Cờ…và truyền thống các làng nghề như mây tre đan Nghi Thái, đóng tàu Trung Kiên…

Anh-tin-bai

Theo đánh giá của Ban giám khảo, cuộc thi năm nay được các trường chuẩn bị chu đáo từ nội dung, đến hình thức thể hiện sinh động, hấp dẫn và mang lại hiệu quả tuyên truyền cao. Quá trình thuyết trình các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về giá trị lịch sử, giá trị văn hoá, giá trị kiến trúc mỹ thuật của di tích và danh thắng, giá trị kinh tế xã hội của các làng nghề truyền thống; Từ đó có tác dụng giáo dục sâu rộng cho các em học sinh hiểu rõ giá trị của di sản văn hóa đối với đời sống tinh thần của nhân dân. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy được các tài năng của các thí sinh.

Anh-tin-bai

Chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến, trường THCS Nghi Vạn dành giải nhất với bài thuyết trình về “nhà Lao Vinh”; giải nhì thuộc về trường THCS Nghi Thái và trường THCS Nghi Phong; Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải ba; 4 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Anh-tin-bai

Thông qua cuộc thi nhằm giúp cho các em học sinh và người dân hiểu thêm về lịch sử, vùng đất, con người, di sản văn hóa Xô Viết Nghệ Tĩnh nói chung và Huyện Nghi Lộc nói riêng.  Qua đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, tự hào, tự tôn dân tộc, tôn trọng và gìn giữ bản sắc văn hóa, từ đó tạo ra ý thức trách nhiệm bảo vệ và phát huy giá trị di sản, góp phần tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa của địa phương./.

Anh-tin-bai
TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com