image banner
Hội thi “Bố mẹ cùng con kiến tạo tương lai” tại Trường Mầm non Nghi Trung .
Thực hiện chuyên đề phối hợp giữa gia đình, nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ ở trường Mầm non, sáng ngày 27/4/2023,  Hội LHPN  xã Nghi Trung phối hợp với Trường Mầm non  tổ chức hội thi  “Bố mẹ cùng con kiến tạo tương lai”. Về tham dự buổi lễ gồm có các đồng chí Đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Nghi Trung cùng, cán bộ Hội LHPN trong toàn xã, cùng 150 phụ huynh trường Mầm non xã Nghi Trung.  

Tham dự hội thi “Bố mẹ cùng con kiến tạo tương lai” tại Trường Mâm non Nghi Trung lần này, gồm có 5 đội tuyển đến từ 5 lớp mẫu giáo  khối 5 tuổi. Mỗi đội tham gia hội thi gồm có  6 thành viên, bao gồm: giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh. Tại đây, mỗi đội trải qua 3 phần thi, bao gồm: Phần thi: Màn chào hỏi; Phần thi: Sức mạnh đoàn kếtPhần thi: Thử thách lớn khôn.

Anh-tin-bai

Ở phần thi màn chào hỏi, với chủ đề tự chọn, các đội thi đã phối hợp và sử dụng các hình thức thi như: múa, hát hò, vè, diễn kịch...nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Trường, ngành giáo dục và tuyên truyền ATGT.

Anh-tin-bai

Đến phần thi: Sức mạnh đoàn kết, lần lượt các đội sẽ thi đấu theo lớp. Mỗi lớp 1 đội, gồm 8 trẻ và 4 phụ huynh. Phần thi này có tên gọi “Vượt trận địa – Gánh kiệu”.  Thời gian cho phần thi này là 10 phút. Phần thi tiếp theo với tên gọi Bánh xe đồng đội - Đưa nước về làng.  Số lượng 12 người/đội, gồm  6 trẻ, 6 phụ huynh và 1 giáo viên. Thời gian cho phần thi này là 15 phút.

Anh-tin-bai

Phần thi: Thử thách lớn khôn: Mỗi đội có 5 trẻ và 2 phụ huynh. Hình thức thi gồm 2 phần.  Ở phần thi này, các đội trả lời 10 câu hỏi của Ban tổ chức bằng hình thức lựa chọn đáp án 1,2,3. Trong đó, có 8 câu hỏi giành cho các con. Nội dung các câu hỏi tập trung về các lĩnh vực: Toán học, Chữ cái, Tiếng Anh, Chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, Giải quyết về tình huống khi tham gia giao thông.

          Với sự chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm, các đội đã mang về với hội thi nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn để lại nhiều dấu ấn trong lòng phụ huynh và bà con nhân dân. Đây là sân chơi sáng tạo, thiết thực, bổ ích cho các em nhỏ cũng như các giáo viên và bậc phụ huynh về vấn đề giáo dục con trẻ. Đồng thời là dịp tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện kiến thức, tài năng của mình, trẻ được giao lưu với bạn bè, phát triển kỹ năng giao tiếp, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động, nhất là khi đứng trước đám đông; rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh và cộng đồng về Chương trình giáo dục mầm non. Từ đó nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện. Tạo cơ hội cho phụ huynh được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm của phụ huynh trong việc chăm sóc, giáo dục  trẻ.  Lồng ghép truyền thông cho cha mẹ trẻ và cồng đồng về trong công tác chăm sóc và phát triển toàn diện cho trẻ em và mô hình “Phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cộng  đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non” giai đoạn 2021-2025.

Anh-tin-bai

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba. Trong đó, giải nhất thuộc về đội tuyển đến từ lớp mẫu giáo lớn  5 A.

Anh-tin-bai

Đến với cuộc thi lần này, ngoài sự vui tươi phấn khởi của các em, một lần nữa các bé có điều kiện để hệ thống lại kiến thức mà các Cô đã truyền đạt trong quá trình học tập, đồng thời rèn luyện kỹ năng nhanh nhạy và phán ứng linh hoạt của bản thân trong việc xử lý các câu hỏi, góp phần chuẩn bị hành trang vững vàng trước khi bước vào lớp 1.

                                               

Thu Hiền

                                      Trung tâm VHTT-TT Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI YÊN KHỞI ĐỘNG DU LỊCH HÈ 2023
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com