image banner
Hội khuyến học Nghi Lộc phát động Tháng Khuyến học huyện lần thứ XXI tại xã Nghi Vạn.

Sáng 25/8,Tại Hội trường xã Nghi Vạn,  Hội Khuyến học Nghi Lộc đã tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Tháng Khuyến học  huyện  lần thứ XXI, năm 2023.  Dự lễ phát động về phía tỉnh có đồng chí: Nguyễn Huy Chương - PCT Thường trực Hội khuyến học tỉnh Nghệ An. Về phía huyện có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện, PCT UBND huyện và đại diện một số ban, ngành liên quan.

Anh-tin-bai

Tháng Khuyến học là hoạt động thường niên được các cấp Hội khuyến học kế tục và phát triển mạnh mẽ, được các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp phối hợp hưởng ứng rộng rãi, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Anh-tin-bai

Bước vào năm học mới, để đồng hành với ngành Giáo dục  huyện nhà, Hội Khuyến học Nghi Lộc  phát động và triển khai “Tháng Khuyến học Nghi Lộc” trong thời gian từ ngày 25/8 - 2/10/2023 với 6 nội dung chính như :  Triển khai vận động toàn dân đưa trẻ đến trường, đặc biệt giúp đỡ, hỗ trợ cho những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi.

Anh-tin-bai

Vận động những em học sinh bỏ học năm trước nay trở lại trường tiếp tục học tập. Động viên học sinh tham gia học nghề, học bổ túc văn hóa. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên... tổ chức vận động các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, con em quê hương làm ăn thành đạt xây dựng Quỹ khuyến học ở các cấp hội, cơ quan, đơn vị, dòng họ, đồng hương...

Anh-tin-bai

Đồng thời, tiếp tục phát triển các mô hình gây quỹ truyền thống như: lợn đất, lợn nhựa khuyến học, đàn gà, vườn cây, ao cá khuyến học. Tổ chức trao thưởng khuyến học cho các em học sinh, sinh viên có kết quả học tập, tu dưỡng và rèn luyện tốt; chú ý quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, con em ở vùng sâu, vùng xa... giúp đỡ, động viên các em đến trường học tập và rèn luyện tiến bộ.

Anh-tin-bai

Tại lễ phát động, Hội Khuyến học tỉnh, Hội khuyến học huyện Nghi Lộc đã trao tặng  55  suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt ở các xã Miền Tây Nghi Lộc, mỗi suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng ./.

Trân Hoa

Trung tâm VHTT và TT Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com