image banner
Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

    Chiều ngày 13/03/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Phó chủ tịch UBND huyện - chủ trì hội nghị.

    Trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự quan đạo, chỉ đạo của thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc; sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền cơ sở; sự sẻ chia của nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân; Đội ngũ cán bộ Hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở nhiệt tình, năng động, nhờ đó công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ đã được triển khai toàn diện, mang tính bền vững và có sức lan tỏa. Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Hội CTĐ các cấp đã phối hợp với UBMTTQ huyện vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 2.100 suất quà, trị giá 1,8 tỷ đồng cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”  Toàn hội đã đã trợ giúp 366 lượt đối tượng là học sinh, người già cô đơn không nơi nương tựạ. Hội đã phối hợp với Hội CTĐ Tỉnh Nghệ An thực hiện chương trình Nhà ở An toàn cho Ngư dân và chương trình  hỗ trợ sinh kế cho ngư dân nghèo khó khăn do Trung ương hội thập đỏ  Việt Nam tài trợ . Hội CTĐ huyện đã vận động được hơn 350 triệu động ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn huyện. Công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa  Hội đã phối hơp chưc thập đỏ Tỉnh tổ chức truyền thông về sơ cứu và phổ biến pháp luật cho ngư dân vùng biển, trao tặng 200 suất quà với tổng trị giá 252 triệu đồng cho ngư dân các xã  Nghi Xuân, Phúc Thọ, Nghi Yên, Nghi Tiến. Công tác hiến máu tình nguyện đạt 1910  đơn vị máu,  đạt 126% chỉ tiêu giao.

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận, đề ra  7 nhiệm vụ  và các giải pháp thực hiện trong năm 2023, với mục tiêu chung là: Quan tâm chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Tăng cường đoàn kết thống nhất, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, ngày càng chuyên nghiệp, tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo ở cơ sở. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm, khẳng định rõ vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo.

    Nhân dịp này, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – Phó chủ tịch UBND huyện  đã trao 01 kỷ niệm chương "vì sự nghiệp nhân đạo", trao bằng khen của Trung ương hội cho 01 tập thể và 02 cá nhân; đồng thời trao bằng khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện và của Hội chữ thập đỏ huyện cho 11 tập thể và 8 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội.

    Cùng ngày, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cũng bàn triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2023 với chỉ tiêu vận động 2000 người đăng ký và đạt 1700 đơn vị máu qua 5 đợt vận động.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

                                                                                                                                                                     Trần Hoa

                                                                                                                                                Trung tâm VHTT và TT Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI YÊN KHỞI ĐỘNG DU LỊCH HÈ 2023
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com