image banner
Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Huyện dự ngày hội đại đoàn kết tại xóm 2 xã Nghi Kiều.

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất, sáng ngày 15/11, Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân xóm 2, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc. 

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân trong xóm cùng ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Anh-tin-bai

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trong những năm qua, bà con nhân dân xóm 2 đã giúp nhau phát triển kinh tế. Với sự chung sức của bà con nhân dân, đến nay 90% tuyến đường của xóm đều được bê tông hoá. Toàn xóm có 70% trục đường có điện chiếu sáng. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 95%.

Anh-tin-bai

Tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Tiến Dũng vui mừng thông tin với bà con xóm 2 xã Nghi Kiều những kết quả tích cực của huyện Nghi Lộc đã đạt được trong năm 2023; Trong đó, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thông mới kiểu mẫu đạt nhiều kết quả tốt; ngành công nghiệp xây dựng có bước tăng trưởng khá; công tác thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng được tập trung thực hiện; đầu tư hạ tầng được quan tâm. Xây dựng trường chuẩn đạt kết quả cao. Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Anh-tin-bai

Bày tỏ niềm vui khi được về chung vui ngày hội đại đoàn kết với bà con và phấn khởi với những kết quả mà nhân dân trong xóm đã đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Tiến Dũng cũng mong muốn, trong thời gian tới, bà con nhân dân trong xóm cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã phát huy, lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng NTM mới nâng cao một cách toàn diện trên các lĩnh vực, xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Bà con trong xóm tương trợ nhau để phát triển kinh tế; Giữ vững an ninh trật tự. Nỗ lực cùng với địa phương về đích nông thôn mới nâng cao theo đúng kết hoạch đã đề ra.

Anh-tin-bai

Bà con động viên nhau chấp hành tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giữ gìn an ninh trật tự  bằng việc hưởng ứng tích cực các phong trào như phòng chống tội phạm, không có người vi phạm pháp luật, không để mất trật tự trong cộng đồng thôn xóm... Phát huy tốt tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền một cách hiệu quả nhất.

Anh-tin-bai

Dịp này, Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở huyện Nghi Lộc trao số tiền 25 triệu đồng hỗ trợ cho hộ nghèo để sửa chữa nhà ở; Huyện trao tặng quà cho xóm 2 và 15 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xóm với tổng số tiền hơn 15 triệu đồng./.

Hồng Vinh - Trần Hoa

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com