image banner
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Đình Chỉnh dự Ngày hội Đoàn kết dân tộc tại xóm 9 xã Nghi Phong.

Chiều ngày 12/11, nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng chí Dương Đình Chỉnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã về dự và chung vui Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, người dân xóm 9 xã Nghi Phong. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy; đại diện các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện. 

Anh-tin-bai

 Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, các đại biểu và nhân dân xóm 9 đã cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; kết quả thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Anh-tin-bai

Năm 2023, xóm 9 xã Nghi Phong có thu nhập bình quân đầu người ước đạt hơn 56 triệu đồng/người/năm. Tăng 3 triệu đồng/người/năm so với năm 2022. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,12%. Có 97% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hoá. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi.

Anh-tin-bai

Phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, nhân dân xóm 9 luôn đoàn kết một lòng, chấp hành đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để xây dựng khu dân cư an toàn, văn hóa. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, thi đua yêu nước cũng được Xóm thực hiện với nhiều sáng tạo, hiệu quả, từ đó tạo được sự đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư. Ban công tác Mặt trận xóm nhiều năm qua đã phối hợp tốt thực hiện hiệu quả việc vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, từng bước xây dựng thành công xã Nghi Phong trở thành xã nông thôn mới nâng cao.  

Phát biểu chung vui với bà con xóm 9 xã Nghi Phong, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Đình Chỉnh  nhấn mạnh đến ý nghĩa của Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc, đây chính là dịp để bà con tăng cường niềm tin, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; Đồng thời cũng là dịp đánh giá cao và biểu dương kết quả của xóm trong thời gian qua.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể Xóm 9 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân, cùng đoàn kết xây dựng xóm làng ngày càng giàu mạnh, ấm no hạnh phúc hơn. Triển khai, nhân rộng các mô hình, điển hình trong các phong trào thi đua; Đặc biệt, tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp.

Anh-tin-bai

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã trao tặng quà của huyện cho khu dân cư xóm 9 và 6 hộ nghèo của xóm. Cũng trong dịp này, UBND xã Nghi Phong tặng giấy khen cho 6 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu 3 năm liên tục./.

Hồng Vinh - Trần Hoa

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com