image banner
Nghi Lộc: Trao 206 con bê cái lai Sind cho các hộ nghèo, cận nghèo tại 10 xã trong huyện
Dự án 2 đa dạng hoá sinh kế, mô hình giảm nghèo do UBND huyện chủ trì, Phòng LĐTB&XH được giao tổ chức thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.
Anh-tin-bai

    Theo đó, UBND Huyện giao cho phòng LĐTB&XH phối hợp với Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Nghi Lộc để chọn giống, khảo sát giá. Trước đó, các hộ dân đã được tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăn nuôi. Ban chỉ đạo triển khai chương trình mục tiêu giai đoạn 2021-2025 của huyện đã tổ chức bàn giao Bê cho các hộ dân từ ngày 28/10-29/10. Dự lễ có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - phó chủ tịch UBND Huyện.

Anh-tin-bai


    Dự án triển khai ở 10 xã, đối tượng thụ hưởng là 206 hộ dân. Trong đó có 68 hộ nghèo, 138 hộ cận nghèo. Xã Nghi Kiều được hỗ trợ 32 con; Nghi Văn: 36 con; Nghi Xá: 23 con; Nghi Trường: 16 con; Nghi Lâm: 30 con; Nghi Phong: 14 con; Nghi Thuận 10 con; Nghi Xuân 11 con; Nghi Long 23 con; Nghi Thạch 11 con.

Anh-tin-bai


    Mỗi hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 1 con bê cái lai sin có trọng lượng từ 125kg trở lên, trị giá 13.885.000 đồng. Những con bê đã được lựa chọn kỹ lưỡng và được tiêm phòng vắc xin phòng dịch bệnh đầy đủ. Đại diện phòng LĐTB&XH, cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ thú y các xã, mỗi xã chọn một hộ dân có kinh nghiệm chăn nuôi, trực tiếp đến trang trại của Công ty lựa chọn những con bê cái Lai Sin đạt tiêu chuẩn để nuôi nái.

Anh-tin-bai

    Trong thời gian 3 năm đầu, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phân công mỗi xã một cán bộ trực tiếp giám sát, theo dõi, hướng dẫn người dân kỹ thuật chăn nuôi bê. Qua chương trình này đã giúp người dân nghèo có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tăng thu nhập, phát triển sinh kế, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Vinh

Ảnh: Trần Hoa

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com