image banner
Vũ Thị Ninh - Tổ trưởng tổ TK & VV Ngân hàng CSXH tận tâm, uy tín
Những năm qua, nguồn vốn các chương trình tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã được triển khai đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần quan trọng giúp các hộ vươn lên phát triển kinh tế. Để có được kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), họ là những người ở cơ sở, gần dân nhất, luôn sát cánh cùng hộ nghèo trong quá trình sử dụng vốn.

    Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) hoạt động hiệu quả không chỉ là “cánh tay nối dài” của NHCSXH giúp chuyền tải nguồn vốn ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng mà còn giúp bà con tính toán làm ăn, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, cách sử dụng vốn vay hiệu quả, hỗ trợ nhau lúc khó khăn, thực hành tiết kiệm, góp phần nâng cao chất lượng nguồn tín dụng chính sách. Nhờ đó, các hộ nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn vay ngày càng tăng lên, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

    Hơn 10 năm gắn bó với hoạt động của NHCSXH, Bà Vũ Thị Ninh - Xóm Chùa - xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc đã được bà con trong Tổ TK&VV hết mực tin tưởng bầu làm Tổ trưởng, đại diện cho Ban quản lý Tổ TK&VV ký hợp đồng ủy nhiệm với NHCSXH huyện Nghi Lộc. Với tinh thần trách nhiệm, tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, Bà Ninh không quản ngại khó khăn, luôn tận tụy với công việc, quản lý rất tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, giúp nhiều thành viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên thoát nghèo bền vững, có việc làm thường xuyên và ổn định cuộc sống.

    Kết quả đến nay, Tổ TK&VV do Bà Vũ Thị Ninh quản lý có 53 thành viên với tổng dư nợ hơn 1 tỷ đồng, bao gồm các chương trình vay vốn của NHCSXH huyện như: chương trình cho vay hộ Nghèo, hộ Cận nghèo, hộ Mới thoát nghèo, Giải quyết việc làm, Học sinh sinh viên, Sản xuất kinh doanh vùng khó khăn…trong những năm qua, Tổ TK&VV không có nợ quá hạn, lãi tồn đọng. Số dư tiền gửi tiết kiệm gần 200 triệu đồng, 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, trung bình mỗi hộ có trên 4 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm. Điều đáng nói là với sự giám sát việc sử dụng vốn của bà con đến việc đôn đốc, nhắc nhở thực hiện đúng cam kết với Ngân hàng, các thành viên vay vốn đều có ‎ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.

Với vai trò là Tổ trưởng Tổ TK&VV, Bà Vũ Thị Ninh luôn sâu sát, nắm bắt kịp thời từng hoàn cảnh gia đình, nhu cầu vay vốn của các thành viên trong Tổ TK&VV, luôn học hỏi, nghiên cứu kỹ nội dung các chương trình tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ như chương trình cho vay hộ nghèo, chương trình cho vay hộ cận nghèo, chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo, chương trình học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, chương trình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, chương trình tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm… Hiểu về từng loại đối tượng vay vốn và nắm rõ quy trình cho vay của NHCSXH huyện để tư vấn, hỗ trợ cho tổ viên thông qua các buổi họp tổ TK&VV.

Có thể nói, Bà Vũ Thị Ninh là Tổ trưởng Tổ TK&VV có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, nhiệt huyết với hoạt động được Ngân hàng CSXH huyện ủy nhiệm, luôn chăm lo cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong Tổ, là một tuyên truyền viên xuất sắc, đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến với đối tượng thụ hưởng và phát huy hiệu quả vốn vay góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tạo việc làm, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Anh-tin-bai

Ảnh: Ngân hàng CSXH trao giấy khen cho chị Vũ Thị Ninh vì đã có nhiều đóng góp trong  hoat động của Ngân hàng

     Tuy nhiên thực hiện Công văn số 66/ BĐD- HĐQT ngày 14 tháng 10 năm 2022 của Ban Đại diện Hội Đồng Quản Trị của Ngân hàng CSXH huyện Nghi Lộc về việc Tiếp tục ra soát, củng cố, kiện toàn Ban Quản lý tổ TK& VV năm 2022. Nhằm nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, chất lượng hoạt động ủy thác, đáp ứng yêu cầu khai thác, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động tín dụng chính sách của Ngân hàng CSXH. Do tuổi đời không đáp ứng được với yêu cầu công việc đề ra, ban giảm nghèo xã Nghi Thiết, Hội ủy thác Phụ nữ buộc phải thay thế bà. Đây cũng là sự thiệt thòi đối với tổ chức, đối với cá nhân bà. Song khi được nghe chủ trương Bà đã chủ động xin nghỉ và sẵn sàng tham mưu giúp đỡ tổ trưởng Tổ TK và VV mới. Trong thời gian hơn 10 năm cống hiến với công tác TK & VV Ngân hàng CSXH trong vai trò là Tổ trưởng bà luôn được cán bộ Ngân hàng, Ban giảm nghèo xã cùng các tổ trưởng khác hết sức nể phục đặc biệt là được thành viên tổ TK và VV của Xóm Chùa, cán bộ và bà con nhân dân xóm Chùa ghi nhận. Bà cũng đã được Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc và Ngân hàng chính sách XH huyện Nghi Lộc tặng giấy khen vì những cống hiến của bà.

Võ Thị Hân

Chủ tịch Hội LHPN xã Nghi Thiết

Võ Thị Hân - Chủ tịch Hội LHPN xã Nghi Thiết
TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com