image banner
Gương điển hình trong phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội
Thời gian qua, nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, nên nhiều hội viên, phụ nữ xã Nghi Đồng đã năng động, nhạy bén, nắm bắt nhu cầu của thị trường để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm mới, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống gia đình theo hướng bền vững, trong số đó có chị Trần Thị Chương - Hội viên Chi hội phụ nữ xóm 6- xã Nghi Đồng- Huyện Nghi Lộc- Tỉnh Nghệ An. Chị là một hội viên chăm chỉ, năng động, phát triển kinh kế gia đình, bằng nhiều hình thức như mở ốt kinh doanh hàng ăn uống, chăn nuôi gà…

    Gia đình chị gồm có 4 người, chồng và hai đứa con nhỏ. Chồng chị bị bệnh hiểm nghèo nên mọi công việc trong gia đình một mình chị phải gánh vác tất cả.

 

Anh-tin-bai

 Ảnh:  Chị Trần Thị Chương đang trực tiếp nấu phở

    Chị là lao động chính trong gia đình, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, nhà chưa xây còn là ngôi nhà nhỏ tạm trên mảnh đất của cha mẹ. Năm 2021 nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay NHCSXH huyện Nghi Lộc chị đã mạnh dạn xin vay vốn với số tiền là 100.000.000 đồng từ chương trình cho vay hộ nghèo để đầu tư vào xây ốt để kinh doanh hàng ăn uống. Thời gian đầu mới bắt đầu làm gia đình chị cũng gặp rất nhiều khó khăn, do ở xung quanh chị cũng đã có 3 quán ăn liền kề. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghi Đồng trong việc cho chị tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách, được hưởng lãi suất ưu đãi, cho chị tham gia lớp học nghề nấu ăn…Có nguồn vốn vay cùng với sự cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn của chị, đến nay kinh tế  đã phát triển hơn nhiều, mỗi năm đã cho thu nhập từ 70- 100 triệu đồng/ năm, chị đã xây nhà cửa khang trang và lo cho gia đình được đầy đủ hơn. Hiện nay chị đã xây được nhà, mua được 02 chiếc xe máy , ngoài ra chị còn sắm sửa đầy đủ các vật dụng, nội thất trong gia đình và mở rộng cửa hàng ăn uống hơn rất nhiều.

Công việc gia đình bận rộn là vậy nhưng chị Chương luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội, các phong trào thi đua, nhiệm vụ của địa phương, luôn chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Anh-tin-bai

 Ảnh: Quán ăn của chị Trần Thị Chương

    Chị Đậu Thị Liệu – Chi hội Trưởng Chi hội phụ nữ xóm 6 cho biết: “Chị Chương là hội viên tích cực trong công tác Hội, là thành viên nòng cốt trong mọi hoạt động do Hội thực hiện; cũng là một trong những hội viên tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương. Hàng năm chị luôn tham gia ủng hộ vào chương trình ủng hộ cho phụ nữ và trẻ em nghèo do Hội cấp trên phát động. Là người lạc quan, nên khi gặp khó khăn chị Chương không nản chí. Nhiều năm qua, Chị Chương sống hòa đồng cùng bà con lối xóm, yêu thương và nhiệt tình với mọi công việc

    Nhờ có sự tạo điều kiện chính quyền địa phương, hội phụ nữ xã, sự nổ lực vượt khó vươn lên của gia đình, đặc biệt là nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội nên gia đình chị có điều kiện vượt lên nghèo khó. Nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi đã thật sự mang lại hiệu quả kinh tế không chỉ cho gia đình chị mà còn những hộ gia đình khác trong xóm của chị.

    Đến nay cuộc sống của gia đình chị đã khá giả hơn rất nhiều, quán ăn của chị đã tạo được công ăn việc làm cho 3 hội viên trong xóm.. Chị là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, chịu thương, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Chị luôn được hội viên phụ nữ và bà con nhân dân trong xóm yêu thương và giúp đỡ. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng, Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

 

Bùi Thị Kim- PCT Hội LHPN xã Nghi Đồng

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com