image banner
Nghi Văn triển khai mô hình "nhà tôi có bình chữa cháy".
Sáng ngày 9/8, UBND xã Nghi Văn phối hợp với Công an xã tổ chức lễ ra mắt mô hình “ nhà tôi có bình chữa cháy” và tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).  
Anh-tin-bai

 Nghi Văn là đơn vị đầu tiên  trên địa bàn huyện  triển khai  mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới và vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy.

Anh-tin-bai
 

    Đây  là mô hình nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn xã trong việc chấp hành quy định của Luật PCCC, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị PCCC tại gia đình, phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy, nổ xảy ra; đồng thời phát huy vai trò quản lý Nhà nước về PCCC và  CHCN.

Anh-tin-bai
 

    Tại buổi lễ ra mắt đại diện các xóm trên địa bàn xã  đã ký cam kết hưởng ứng phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy", và trao bình chữa cháy cho các tập thể và đại diện hộ gia đình tham gia mô hình. 

Anh-tin-bai

 Cũng tại  buổi lễ ra mắt mô hình  cán bộ, công chức, viên chức  và bà con nhân dân tham gia mô hình đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và thực hành các kỹ năng chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm…

Anh-tin-bai

    Nghi Văn  xác định việc xây dựng mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023 để chủ động phối hợp với các lực lượng có liên quan thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy.

Anh-tin-bai

Phấn đấu 100% tổ chức, cơ sở và hộ gia đình trên địa bàn xã  có sự chuyển biến về trách nhiệm, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và kiến thức, kỹ năng xử lý khi có tình huống xảy ra; xây dựng, củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở. Đến thời điểm này trên địa bàn xã đã có trên 40 hộ gia đình trang bị mỗi nhà 01 bình chữa cháy.

Trần Hoa

Trung tâm VHTT và TT Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com