image banner
XÂY DỰNG CƠ QUAN HUYỆN ỦY NGHI LỘC XANH – SẠCH – ĐẸP.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời để tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với xây dựng cơ quan, công sở xanh - sạch - đẹp; Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Cán bộ, công nhân viên cơ quan Huyện ủy Nghi Lộc đã và đang xây dựng mô hình "Cơ quan xanh - sạch - đẹp".

Anh-tin-bai

 Việc xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp luôn được Thường trực, Lãnh đạo cơ quan Huyện ủy Nghi Lộc quan tâm nhắc nhở: là Cơ quan ở khu vực trung tâm của Thị trấn Quán Hành đồng thời cũng là cơ quan đứng đầu trong bộ máy chính trị của toàn Huyện, cần nêu gương để các cơ quan đơn vị khác trên địa bàn họp tập và làm theo. Cùng với sự quan tâm và tạo điều kiện đó, cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Huyện ủy Nghi Lộc đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực để mang đến những đổi thay tích cực cho trụ sở Huyện ủy hôm nay.

Anh-tin-bai

    Xác định để xây dựng mô hình "Cơ quan xanh - sạch - đẹp", trước tiên phải luôn đảm bảo cơ quan sạch sẽ, có nhiều hàng cây xanh để che bóng mát và lọc không khí tạo môi trường không gian làm việc được trong lành. Văn phòng Huyện ủy thường xuyên phát động tổ chức cho toàn thể cán bộ công nhân viên thực hiện chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, quét dọn sạch sẽ và chủ động cải tạo bồn hoa, trồng thêm các loại cây cảnh phù hợp tại khuôn viên trụ sở Huyện ủy. Ngoài ra, để thực hiện mô hình công sở văn minh, Văn phòng Huyện ủy cũng đã tham mưu đưa vào nội quy cơ quan, yêu cầu mỗi cá nhân, mỗi phòng ban cần sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, xây dựng các phòng làm việc khang trang, đồng thời khuyến khích trồng các chậu hoa, cây cảnh để tạo không gian thoải mái, thông thoáng, thẩm mĩ.

Anh-tin-bai

    Những năm gần đây cảnh quan trụ sở cơ quan Huyện ủy đã được quan tâm chỉnh trang tu sửa ngày càng khang trang, tiện nghi hơn: Tính từ năm 2020 đến nay, Văn phòng Huyện ủy đã xin chủ trương và triển khai các thi công nâng cấp một số hạng mục công trình như: Tu sửa cổng ra vào, bờ rào; Cụm pano khẩu hiệu tuyên truyền các ngày lễ lớn; Nâng cấp hệ thống mương thoát nước, hệ thống đường dây điện; Chỉnh trang bồn cây xanh, hàng cột cờ hồng kỳ; Sơn sửa cửa các phòng làm việc; Tu sửa 02 sân chơi thể thao (01 Sân Cầu lông và 01 Sân bóng chuyền); Làm mới 01 Sân đá bóng qua lưới.

Anh-tin-bai

    Bên cạnh đó, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cơ quan, thường xuyên đôn đốc nhắc nhở cán bộ công nhân viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chăm sóc, bảo vệ, chỉnh trang cơ quan tạo môi trường làm việc trong lànhĐặc biệt, duy trì hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường vào ngày thứ 6 hàng tuần, thu gom rác thải hàng ngày, định kỳ triển khai chăm sóc cắt tỉa hàng cây, bồn hoa, đã giúp cho khuôn viên trụ sở cơ quan Huyện ủy ngày càng xanh, sạch đẹp.

Anh-tin-bai

    Với mục đích lan tỏa việc xây dựng mô hình cơ quan xanh, sạch, đẹp. Thời gian tới, Văn phòng Huyện ủy sẽ tiếp tục tham mưu lãnh đạo cơ quan nâng cấp các công trình dãy nhà công vụ, nhà để xe, phòng truyền thống… quan tâm xây dựng công sở văn 8minh với các tiêu chí gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các mặt công tác. Đồng thời, tiếp tục vận động cán bộ, công chức, nhân viên tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường công sở xanh - sạch - đẹp bằng những hành động cụ thể như duy trì định kỳ hàng tuần tổ chức vệ sinh khuôn viên cơ quan; trồng hoa và chăm sóc cắt tỉa cây cảnh, tiếp tục thực hành tiết kiệm năng lượng điện, nước, văn phòng phẩm; sắp xếp, trang trí phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng, khoa học, tạo không gian làm việc sạch đẹp, thoáng mát.

    Việc triển khai  xây dựng cơ quan xanh – sạch – đẹp” của Huyện ủy Nghi Lộc đã tạo tinh thần phấn khởi cho mỗi cán bộ công nhân viên chức, cũng như người dân khi đến trụ sở làm việc, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, trong lành, hiện đại góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Trung Dũng

Huyện ủy Nghi Lộc

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com