image banner
Thường trực Huyện ủy Nghi Lộc làm việc với Đảng ủy xã Nghi Đồng đánh giá kết quả 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 28/3, Thường trực Huyện ủy Nghi Lộc do đồng chí Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Nghi Đồng để đánh giá kết quả 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; trưởng các Ban xây dựng Đảng; Trưởng các phòng, Ngành cấp huyện. 

Trước khi vào làm việc, Đoàn công tác đã đi thực tế tại các điểm Giải phóng mặt bằng các dự án, các trường học và nhà văn hoá xóm.

Anh-tin-bai

Qua 2,5 năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay xã Nghi Đồng đã đạt 13/21 chỉ tiêu trên các lĩnh vực. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 đạt 49 triệu đồng/người/năm. Chất lượng giáo dục được nâng lên hàng năm. Công tác y tế thường xuyên được quan tâm. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa quan tâm thực hiện. Tỷ lệ gia đình văn hoá 89,7%. Tỷ lệ lao động được đào tạo trên 60,1%. Hàng năm, Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, năm 2022 xã xây dựng mới được 6 phòng học tại trường Tiểu học, 4 phòng trường mầm non, nhà bia tưởng niệm liệt sĩ và thiết chế văn hoá tại 2 xóm. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92%. An ninh trật tự xã hội được giữ vững, ổn định, phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới” được đẩy mạnh.

Anh-tin-bai

Sau khi nghe báo cáo, đề xuất kiến nghị của lãnh đạo Xã, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng ban UBND huyện, tiếp thu làm rõ thêm các nội dung kiến nghị của xã. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 và trọng tâm là trao đổi làm rõ nguyên nhân của những mặt tồn tại, hạn chế cũng như các biện pháp thực hiện trong xây dựng các chí NTM nâng cao tại địa phương.

Anh-tin-bai

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Dương Đình Chỉnh ghi nhận sự nỗ lực của xã Nghi Đồng và đạt được một số kết quả tích cực. Nghi Đồng đã có nhiều cố gắng trong công tác giải phóng mặt bằng triển khai các dự án; Kinh tế địa phương chuyển dịch đúng hướng. Chất lượng công tác giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh trật tự ổn định. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã nêu lên một số hạn chế của địa phương. Đó là công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban thường vụ,  Ban chấp hành chưa thật sự quyết liệt và đổi mới. Việc xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế còn chậm. Bồi dưỡng và kết nạp Đảng viên mới còn nhiều khó khăn, nhiều năm không đạt chỉ tiêu. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn hạn chế. Đồng chí Bí thư huyện ủy Dương Đình Chỉnh yêu cầu thời gian tới, Đảng ủy xã Nghi Đồng cần tiếp thu các ý kiến góp ý của các ban, phòng, ngành cấp huyện. Soát xét lại hệ thống chỉ tiêu trên các lĩnh vực để tập trung chỉ đạo thực hiện. Triển khai có hiệu quả và thực chất các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã. Làm tốt công tác tuyên truyền trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Quan tâm công tác đảm bảo an ninh trật tự nhất là an ninh nông thôn, an ninh khu vực triển khai dự án. Tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ. Tăng cường công tác bồi dưỡng kết nạp Đảng tại các Chi bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong tham gia nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua tại địa phương, nhất là các hoạt động giám sát cộng đồng, xây dựng các mô hình, điển hình trên các lĩnh vực.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện Nghi Lộc cần quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ cho xã Nghi Đồng đặc biệt là về các giải pháp. Quan tâm giải quyết các kiến nghị, đề xuất của xã. Đối với các Ban xây dựng Đảng và MTTQ cần quan tâm, chỉ đạo và giám sát trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Nghi Đồng.

Riêng về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, Ban thường vụ, Ban chấp hành cần rà soát lại từng tiêu chí để có kế hoạch thực hiện cụ thể. Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Có kế hoạch huy động các nguồn lực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nhân rộng các mô hình điển hình. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật./.

- Nhật Tuấn -

Nhật Tuấn
TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com