image banner
Huyện ủy Nghi Lộc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị xây dựng Nông thôn mới – Ý Đảng và lòng dân.
Ngày 07/3/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Hướng dẫn số 17 -HD/HU hướng dẫn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong Đảng bộ huyện với chủ đề: "Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu” (gọi tắt là Hướng dẫn số 17). Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

    Thực hiện Hướng dẫn số 17, từ ngày 15/3 đến 15/5/2023, 396/396 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã đồng loạt tổ chức sinh hoạt chuyên đề với sự tham gia của hơn 9.000 đảng viên và cán bộ chi hội, chi đoàn xóm. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ở các cơ sở cũng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ. Để giúp cho việc sinh hoạt chuyên đề ở các chi bộ sát đúng và có hiệu quả, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể cấp huyện (theo đơn vị được phụ trách) đã cùng về trực tiếp tham dự sinh hoạt với các chi bộ, chi đoàn, chi hội ở các cơ sở.

Anh-tin-bai

    Nhiều đơn vị đã nghiêm túc chỉ đạo tổ chức đợt sinh hoạt chính trị rất bài bản, hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia. Trong đó có thể kể đến một số đơn vị tiêu biểu như: Đảng uỷ xã Nghi Văn (24/24 chi bộ, 5/5 tổ chức đoàn thể cấp xã và 100% các chi hội, chi đoàn xóm), Đảng uỷ xã Nghi Lâm (17/17 chi bộ, 5/5 tổ chức đoàn thể và 80% chi hội, chi đoàn xóm), Đảng ủy xã Nghi Long (10/10 chi bộ, 5/5 tổ chức đoàn thể và 80% chi hội, chi đoàn xóm), Đảng ủy xã Phúc Thọ (8/8 chi bộ, 4/5 tổ chức đoàn thể)...

Anh-tin-bai

    Tại các cuộc sinh hoạt chuyên đề, các chi bộ, chi hội, chi đoàn đã đánh giá làm rõ những kết quả trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa bàn, những khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ và bàn các giải pháp để lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Thông qua các nội dung trao đổi, thảo luận, các chi bộ, chi hội, chi đoàn đã thể hiện sự thống nhất cao với quyết tâm  trong hành động để phấn đấu thực hiện hoàn thiện các nội dung trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xóm mình, nhất là trong việc xây dựng các tuyến đường, nâng cấp các thiết chế văn hoá, xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, giữ vững an ninh trật tự... Hầu hết, cán bộ, đảng viên đều thể hiện được vai trò, trách nhiệm, sự tiên phong gương mẫu của mình trong lời nói và việc làm. Nhiều cán bộ, đảng viên cơ sở đã phát huy tốt tính tiên phong gương mẫu đi đầu trong việc triển khai thực hiện đóng góp công sức, tiền của, vận động, tập hợp được quần chúng nhân dân làm theo.

Anh-tin-bai

    Nhiều chi bộ đã có những cách làm sáng tạo nhất là trong việc huy động các nguồn lực, tổ chức các phong trào như các đảng viên xóm 2 xã Phúc Thọ và xóm 1 xã Nghi Phong đã tự nguyện hiến hàng ngàn mét vuông đất để mở rộng khuôn viên nhà văn hoá xóm. Nhiều đảng viên thực sự là tấm gương cho quần chúng noi theo như đồng chí Nguyễn Bá Hường - 85 tuổi ở Chi bộ 4, xã Phúc Thọ ủng hộ 20 triệu đồng từ số tiền tiết kiệm của cá nhân để xây dựng thiết chế văn hoá xóm... Bên cạnh đó, còn nhiều đảng viên là cấp uỷ, cán bộ xóm, cán bộ chi đoàn, chi hội rất tích cực, năng nổ và nhiệt tình trong việc tổ chức các phong trào xây dựng nông thôn mới sôi nổi ở các đơn vị xóm.

    Từ kết quả tổ chức sinh hoạt chuyên đề ở cấp cơ sở, có thể thấy rằng, việc lựa chọn nội dung để tổ chức đợt sinh hoạt chính trị theo Hướng dẫn số 17 của Ban Thường vụ Huyện uỷ là rất phù hợp, đúng thời điểm và có ý nghĩa thực tiễn cao. Chính vì vậy, các cuộc sinh hoạt chuyên đề đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và đoàn viên tham gia. Từ các chi bộ, chi hội và chi đoàn, nội dung sinh hoạt chuyên đề đã có sức lan toả tới đông đảo các tầng lớp nhân dân tạo khí thể thi đua sổi nổi trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao ở các địa phương trên địa bàn huyện .

Anh-tin-bai

    Tin tưởng rằng, sau Đợt sinh sinh hoạt chính trị sâu rộng với chủ đề: "Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu” sẽ như một làn gió mới làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trong việc tập hợp lực lượng, chung sức chung lòng thực hiện Chương trình mục tiêu xây dưng nông thôn mới; mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị khẳng định được vai trò lãnh đạo, tính tiên phong, gương mẫu “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” trong thực hiện nhiệm vụ để từ đó nhân dân tin tưởng đi theo, làm theo./.

Song Hương

Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Huyện ủy Nghi Lộc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị xây dựng Nông thôn mới – Ý Đảng và lòng dân.
TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com