Đồng chí Bí thư huyện ủy - Dương Đình Chỉnh dự sinh hoạt dự sinh hoạt Chi bộ xóm Hoa Tây xã Nghi Hoa.

Chiều ngày 15/7, đồng chí Dương Đình Chỉnh - ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc tham dự buổi sinh hoạt định kỳ tháng 7/2024 của Chi bộ xóm Hoa Tây thuộc Đảng bộ xã Nghi Hoa.

Chi bộ xóm Hoa Tây có 29 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên được miễn sinh hoạt. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, 220 hộ dân, hơn 800 nhân khẩu trong xóm Hoa Tây đã tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xóm “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Đời sống nhân dân trong xóm ngày càng được nâng lên. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 57 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,2%; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể luôn được coi trọng; chất lượng sinh hoạt chi bộ đảm bảo.

Tại buổi sinh hoạt định kỳ, các đảng viên Chi bộ xóm Hoa Tây được thông tin về tình hình thời sự trên địa bàn tỉnh, huyện thời gian qua; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thảo luận tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã cho ý kiến vào kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2024 của chi bộ; góp ý vào các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024; xây dựng kế hoạch về công tác phòng chống lụt bão; vấn đề đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; vấn đề tập kết rác thải sinh hoạt…

Phát biểu tại buổi sinh hoạt định kỳ Chi bộ xóm Hoa Tây, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Đình Chỉnh đánh giá cao nội dung và các bước sinh hoạt được tiến hành đầy đủ, đúng quy định, đảm bảo chất lượng. Các đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận trách nhiệm, thể hiện tinh thần dân chủ, cởi mở; nội dung thảo luận bám sát tình hình thực tế.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu trong thời gian tới, Chi bộ Xóm Hoa Tây cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, làm tốt việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân; xây dựng chuyên đề về tập trung phát triển kinh tế xã hội và đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên; đồng chí cũng mong muốn các Đảng viên trong Chi bộ cần quyết tâm đoàn kết, vượt khó, gương mẫu đi đầu trong các phong trào để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Phấn đấu đưa xóm Hoa Tây trở thành xóm kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Hồng Vinh - Quang Dũng