image banner
Đón đoàn di hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước
Anh-tin-bai

 

     Chiều ngày 17/5, Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và di chuyển 96 liệt sỹ quan tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 3 tỉnh  Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Sổm Bun, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào về Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc. Đón đoàn có các đồng chí trong huyện ủy, Ban thường vụ, các Ban, phòng , ngành , các xã , thị trấn và đông đao cán bô, nhân dân, đoàn viên thanh niên và học sinh trên tuyến đường từ Xã Nghi Kiều về nghĩa trang liệt sỹ huyện. 

     Đây là 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào được Đội Quy tập Bộ CHQS tỉnh, đội quy tập hài cốt liệt sỹ tỉnh Nghệ An tiến hành tìm kiếm cất bốc trong mùa khô 2022-2023. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang, nhân dân các bộ tộc Lào nói chung, 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Sổm Bun nói riêng về vật chất, tinh thần, phương tiện. 

 

     Buổi Lễ đón đoàn di hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện được diễn ra trọng thể và trang nghiêm, thể hiện truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" và sự tri ân, tôn kính, biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ. Dọc hai bên đường đoàn di hài cốt liệt sĩ đi qua đã được trang hoàng những lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ Lào rực rỡ. Hàng ngàn người dân, các em học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên… đứng hai bên đường trang nghiêm, kính cẩn, tay cầm cờ tổ quốc, cờ Lào vẫy chào, đón các anh về với quê mẹ.

 

     Sau khi tiếp nhận và an vị hài cốt liệt sỹ, các đoàn đại biểu của tỉnh, huyện và bà con nhân dân kính cẩn thắp hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về đến đất mẹ. Lãnh đạo huyên ủy HĐND – UBND – UBMTTQ và các Ban Ngành, đoàn thể huyện tổ chức lễ cầu siêu cho các liệt sĩ. Đón các anh về yên nghỉ trong vòng tay ôm ấp của quê hương, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An, huyện Nghi Lộc bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

 

    Theo kế hoạch, ngày 18/5, thực hiện lấy mẫu sinh phẩm và bàn giao hài cốt liệt sỹ giữa Đội Quy tập, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh với Sở Lao động – Thương binh - Xã hội và huyện Nghi Lộc; Ngày 19-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, sẽ tổ chức Lễ an táng 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 3 tỉnh: Xiêng Khoảng,Viêng Chăn và Xay Sổm Bun, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào./.

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com