Nghi Quang trao tặng 126 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
Thiết thực kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Nghi Quang đã và đang tổ chức nhiều hoạt động như: Tiến hành cải tạo, nâng cấp Đài tưởng niệm ghi tên các Anh hùng liệt sĩ xã, tổ chức bữa cơm tri ân tại nhà gia đình chính sách, quét dọn phần mộ liệt sĩ, tổ chức Lễ thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7..

Đặc biệt, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", ngoài các suất quà của cấp trên, địa phương còn tranh thủ vận động các nguồn xã hội hóa, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn. Từ ngày 25 - 26/7, đã tổ chức trao tặng 126 suất quà cho các gia đình thương binh, bệnh bệnh, người nhiễm chất độc da cam/đi ô xin, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn; trong đó lãnh đạo địa phương trực tiếp đến trao tặng 21 suất quà cho các gia đình người có công già cả ốm đau, bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn với số tiền huy động gần 30 triệu đồng.

Thông qua hoạt động trên đã nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời giáo dục các thế hệ tiếp tục phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa", quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng những người có công với cách mạng đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

KHẮC THÂN

(Đảng ủy xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc)