image banner
UBND huyện Nghi Lộc tiếp tục đối thoại với người dân xóm Hải Thịnh (Nghi Thiết)

   Chiều 21/7, UBND huyện Nghi Lộc phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam và Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam tiến hành đối thoại với người dân xóm Hải Thịnh (Nghi Thiết) để bàn hướng giải quyết các kiến nghị, nguyện vọng của người dân liên quan đến vấn đề tái định cư, bảo vệ môi trường liên quan đến dự án của Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam.

    Mở đầu buổi đối thoại vào chiều 21/7, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đặt vấn đề đối với các ngành chức năng và phía Công ty cổ phần xi măng Sông Lam, giải thích cho chính quyền địa phương và người dân một số vấn đề liên quan, như: khu đất quy hoạch xây dựng bến bãi của doanh nghiệp; chức năng nhiệm vụ của cảng biển; thẩm quyền phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; vấn đề điều tiết giao thông trên tuyến đường đi vào cảng biển; và đặc biệt là đề nghị phía công ty giải thích cho chính quyền địa phương và bà con nhân dân biết được những bồn nước xuất hiện trong quá trình xây dựng bến cảng mà người dân nghi ngờ là bồn chứa nước thải của doanh nghiệp...

Anh-tin-bai

Tại buổi đối thoại, các vị chủ trì cũng đã ghi nhận được 18 lượt ý kiến, kiến nghị của người dân địa phương. Một số người dân xóm Hải Thịnh tiếp tục thể hiện những bức xúc của mình liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường; lo lắng tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ gây nhiều bệnh tật; đề nghị doanh nghiệp cần xem lại mối quan hệ với người dân địa phương. Tránh tình trạng "quan liêu" khi tiếp nhận và trả lời các ý kiến phản ánh của người dân địa phương. Đồng thời cần phải giải quyết dứt điểm những kiến nghị của nhân dân, nhất là những kiến nghị từ các cuộc đối thoại trước liên quan đến vấn đề tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng, xây dựng nhà văn hoá, đảm bảo an toàn giao thông… Tránh tình trạng để kéo dài, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền đối với người dân. 

Anh-tin-bai

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân, đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam, Công ty cổ phần xi măng Sông Lam đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân. Đồng thời, hứa sẽ thực hiện đúng những vấn đề đã cam kết với người dân xóm Hải Thịnh xã Nghi Thiết./.

Anh-tin-bai

                                 Hồng Vinh – Trần Hoa

                   Trung tâm VHTT&TT huyện Nghi Lộc  

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com