image banner
Hội LHPN huyện Nghi Lộc: biểu dương 60 Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu năm 2023.

     Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), sáng ngày 09/10/2023, Hội LHPN huyện Nghi Lộc tổ chức Hội nghị biểu dương Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu năm 2023. Về dự hội nghị, về phía Tỉnh, có đồng chí Hoàng Thị Thanh Minh – Phó chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Nghệ An; Về phía huyện Nghi Lộc gồm có các đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyến Tiến Dũng- Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Hiền- Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Thường trực UB MTTQ, lãnh đạo các đoàn thể và Hội người cao tuổi huyện Nghi Lộc; Các đồng chí chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, cùng 60 chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu trong toàn huyện. 

    Trong thời gian qua các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã và đang tập trung triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh và việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… các hoạt động trên đã góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các đồng chí Chi hội trưởng các chi hội phụ nữ ở cơ sở trên địa bàn huyện. Hội LHPN huyện Nghi Lộc hiện có 30 cơ sở hội (trong đó có 29 xã, thị trấn và Hội phụ nữ Công an huyện). Toàn huyện có 250 chi hội phụ nữ, trong đó có 78 chị là đảng viên. Nhìn chung đội ngũ cán bộ chi hội phụ nữ luôn có ý thức trau dồi nâng cao trình độ, năng lực, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của công tác Hội. Đến nay 100% chi hội trưởng phụ nữ được cập nhật kiến thức, nghiệp vụ công tác hội hàng năm. Ngoài nhiệm vụ là chi hội trưởng các chị còn được giao kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng như Tổ trưởng tổ vay vốn, cụm trưởng quỹ TYM, cộng tác viên trẻ em.... Mặc dù còn nhiều khó khăn, song các chị đã luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, luôn đi đầu, hoạt động bền bỉ là hạt nhân nòng cốt trong phong trào hoạt động Hội, đóng góp tích cực vào phong trào thi đua của Hội và của địa phương. Nổi bật như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Phong trào “Xây dựng người phụ nữ Nghệ An thời đại mới”, Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng Nông thôn mới”….nhiều mô hình cũng được triển khai có hiệu quả và có sức lan tỏa như: Mô hình “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, “Biến phế liệu thành sản phẩm có ích”, “Biến rác thải hữu cơ thành phân vi sinh”; “Tuyến đường hoa”, “Đường cây xanh”, “Gia đình phát triển bền vững”.  Các chị luôn là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, vừa là những người phụ nữ năng động sáng tạo trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Anh-tin-bai

        Tại hội nghị này, ngoài việc tập trung đánh giá những kết quả nổi bật trong công tác hội và phong trào phụ nữ thời gian qua, ghi nhận biểu dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ chi hội chi hội trưởng, các đại biểu đã được nghe các ý kiến tham luận của các Chị chi hội trưởng chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội như: kinh nghiệm trong việc xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh; cách làm hay, sáng tạo trong việc vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, đặc biệt là công tác tập hợp, phát triển hội viên, chăm lo đời sống phụ nữ, qua đó góp phần khẳng định được vị thế của tổ chức Hội, làm tốt vai trò đại diện và chỗ dựa vững chắc cho chị em phụ nữ tại địa phương.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

    Về dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng, ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN các cấp trong huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo Hội LHPN huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tự tin; không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu trong từng lĩnh vực tham gia xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, nâng cao vị thế, vai trò và sự đóng góp tích cực của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

        Dịp này, Hội LHPN huyện đã biểu dương và khen thưởng 60 cá nhân Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu năm 2023./.

                                                                                      Thu Hiền

                                                                   Trung tâm VHTT-TT Nghi Lộc

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com