image banner
Hiệu quả từ nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội ở Hội Cựu Chiến binh xã Nghi Yên.

     Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh (Hội CCB) xã Nghi Yên luôn chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghi Lộc triển khai thực hiện ủy thác cho vay đối với hàng chục hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã .

         Thực hiện hợp đồng ký kết giữa Hội CCB xã với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Hội thường xuyên tuyên truyền, triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến đối tượng thụ hưởng, tham gia họp tổ tiết kiệm và vay vốn để bình xét cho vay đúng quy định, đúng đối tượng, hướng dẫn cho tổ Tiết kiệm và vay vốn, các thành viên vay vốn về thủ tục vay vốn. Tính đến thời điểm tháng 7 năm 2023, Hội CCB xã quản lý 3 tổ Tiết kiệm và vay vốn, với tổng dư nợ 4 tỷ 752 triệu đồng cho 138 hộ vay các chương trình. Hội thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi cho vay đảm bảo nguồn vốn vay đến đúng đối tượng thụ hưởng, hướng dẫn hộ vay sử dụng đúng mục đích, thường xuyên đôn đốc việc trả lãi, trả nợ đúng kỳ hạn, giám sát và quản lý hoạt động tín dụng tiết kiệm của tổ tiết kiệm và vay vốn. Những hộ được tiếp cận vốn vay đã tích cực phát trển sản xuất, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Hội CCB xã luôn thu lãi đạt 100% không có lãi tồn, nợ quá hạn.

Anh-tin-bai

          Thông qua nguồn vốn  vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hội viên từ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Nghi Yên đã vươn thoát nghèo và trở thành hộ khá giàu, tiêu biểu có hộ CCB Dương Văn Mão xóm Trung Sơn với mô hình chăn nuôi gà thả vườn.  Và  một số mô hình đánh bắt thủy hải sản của các hộ dân xóm Bắc Sơn. ..

Anh-tin-bai

          Cùng với việc cho vay, Hội CCB xã còn tích cực chỉ đạo các tổ Tiết kiệm và vay vốn triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn, nhờ vậy 100 % thành viên vay vốn đều tham gia tiết kiệm. Ngoài ra Hội còn tuyên truyền, vận động tiết kiệm từ xã hội gửi vào Ngân hàng chính sách xã hội hơn 1 tỷ đồng.

          Thông qua hoạt động ủy thác cho vay đã tạo điều kiện giúp Hội tập hợp và phát triển hội viên được thuận lợi hơn, từng bước nâng cao năng lực quản lý, điều hành trong hoạt động của Hội; tạo sự gắn bó giữa Hội với các tổ chức chính trị- xã hội khác trong xây dựng củng cổ hệ thống chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, đặc biệt là trong chương trình giảm ngèo và giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, củng cổ niềm tin của hội và tạo được lòng tin của hội viên vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Anh-tin-bai

          Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân. Đồng thời, vận động nhân dân sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Từ đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế ở địa phương góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà.

 

            Phạm Đình Binh

Chủ tịch Hội CCB xã Nghi Yên

Phạm Đình Binh - Chủ tịch Hội CCB xã Nghi Yên
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com